Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 5, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

Yêu cầu IndyCar cấm động thái ‘quá đà’ sau kết thúc đua Indy 500 náo nhiệt.

8 min read

Josef Newgarden đã đánh bại Marcus Ericsson để giành chiến thắng tại cuộc đua Indianapolis 500. Tuy nhiên, kỹ thuật “đuôi rồng” mà anh ấy sử dụng đã gây ra nhiều tranh cãi và đặt ra câu hỏi về quy tắc của môn thể thao này. Stan Sport là nơi duy nhất để xem Sê-ri IndyCar 2023, với sự góp mặt của Will Power, Scott McLaughlin và Scott Dixon. Nhu cầu đan xen trong năm nay trở nên quan trọng hơn với những chiếc xe mang nhiều lực hướng xuống hơn và nhiều lực cản hơn, tạo ra những đường trượt mạnh hơn cho những chiếc xe phía sau. Đây là một trong những thách thức mà các tay đua phải đối mặt trong cuộc đua.

Các câu hỏi đã được đặt ra về kỹ thuật dệt tích cực của Josef Newgarden được sử dụng để giành chiến thắng tại Indianapolis 500, điều này có thể dẫn đến thay đổi quy tắc.

Tay đua của Team Penske cuối cùng đã phá được con vịt của mình vào thứ Hai, giành chiến thắng trong cuộc đua Brickyard nổi tiếng trong lần thử thứ 12 của mình.

Tuy nhiên, con đường để anh ấy có mặt tại Borg-Warner Cup đã khiến nhiều người nhướng mày.

Stan Sport là nơi duy nhất để xem Sê-ri IndyCar 2023, với sự góp mặt của Will Power, Scott McLaughlin và Scott Dixon. Tất cả hành động phát trực tuyến không có quảng cáo, trực tiếp và theo yêu cầu

Sau khi vượt lên dẫn trước Marcus Ericsson ở vòng cuối cùng của cuộc đua, Newgarden liên tục cắt đường đua để phá vỡ sự trôi dạt của những chiếc xe đang theo sau.

Di chuyển của anh ấy hung hăng đến mức anh ấy đi thấp đến lối vào đường pit ở phía xa bên trái, cách xa đường đua bình thường.

Đây không phải là lần đầu tiên kỹ thuật ‘đuôi rồng’ được chứng kiến. Simon Pagenaud đã đánh bại Alexander Rossi một cách nổi tiếng vào năm 2019 theo cách tương tự, mặc dù ít gây hấn hơn.

Ericsson đã giành được danh hiệu năm 2022 bằng một pha lao người qua đường đua để ngăn Pato O’Ward vượt qua anh ta.

Trong khi các bộ môn đua xe thể thao khác có thể định nghĩa chuyển động là chặn, thì việc dệt vẫn không được kiểm soát tại Indianapolis 500.

Điều đó có thể thay đổi sau cuộc đua hôm thứ Hai, nơi Newgarden đưa chiếc xe của mình vào lãnh thổ chưa được khám phá bằng cách băng qua vạch trắng.

Stefan Wilson, người chuẩn bị tham gia cuộc đua nhưng bị gãy lưng trong một tai nạn tập luyện, đề nghị nên cấm động thái này.

“Thực sự ghét động thái rồng lớn từ T2 & T4,” anh viết trên Twitter.

“Ở một mức độ nào đó thì ổn, nhưng họ đã mất kiểm soát.”

Ông cũng chỉ trích sự bào chữa của Ericsson

“Đi ‘lệch đường’ ở lối ra T2, sau đó rẽ vào làn đường pit hẹp hơn từ T4 chỉ gây thêm nhiều rủi ro cho những chiếc xe chạy phía sau đang cố gắng đi vào làn đường nháp.”

Sau nỗ lực của Ericsson vào năm ngoái, có một niềm tin rộng rãi trong môn chèo thuyền rằng bất kỳ ai dẫn đầu trong những thời khắc hấp hối của cuộc đua sẽ bắt chước nước đi đó.

Nhu cầu đan xen trong năm nay trở nên quan trọng hơn với những chiếc xe mang nhiều lực hướng xuống hơn và nhiều lực cản hơn, tạo ra những đường trượt mạnh hơn cho những chiếc xe phía sau.

Newgarden cho biết ngay cả khi động thái này là hợp pháp, anh ấy sẽ tiếp tục làm điều đó.

“Đó là luật duy nhất tôi sẽ nói. Họ đã nói rất rõ ràng rằng họ không thực thi dòng đó và họ đã không thực thi nó vào năm ngoái,” Newgarden nói.

“Họ nói rằng họ không thi hành nó nữa, và tôi sẽ đến với cờ ca rô và tôi sẽ làm mọi thứ có thể để giành chiến thắng trong cuộc đua này, và tôi phải tích cực nhất có thể, bởi vì sự chậm trễ chỉ ảnh hưởng đến chiếc xe đầu tiên khó khăn hơn so với năm sau. Bạn chỉ là một con vịt ngồi nếu bạn đang dẫn đầu.”

Newgarden đề xuất thay đổi chiếc xe để làm cho nó khó lái hơn.

“Thành thật mà nói, tôi không thích nó,” anh nói về động thái này.

“Tôi nghĩ ô tô nên khó lái hơn ở đây.

“Sê-ri này rất khó cân bằng vì bạn muốn có một chương trình hay.

“Bạn muốn mọi người càng gần nhau càng tốt và bạn muốn ai đó khó giành chiến thắng trong cuộc đua này, và tôi đồng ý với điều đó. Nhưng tôi nghĩ điều đó không khó theo đúng cách.

“Chúng tôi cần tìm một công thức khác để chúng tôi có thể trang trí lại chiếc xe và dễ dàng theo dõi hơn trong đoàn.

“Về cơ bản, tất cả lực ép xuống mà chúng tôi bổ sung chỉ nhằm giúp hai chiếc xe đầu tiên ngày càng dễ dàng hơn.

“Vì vậy, khi bạn là chiếc xe thứ ba, bạn vẫn bị mắc kẹt trong dây kéo mà không ai thực sự đi đâu cả. Tất cả chúng ta đều ở gần nhau hơn, nhưng chỉ hai chiếc đầu tiên thực sự có thể làm được bất cứ điều gì.

“Chúng tôi cần thay đổi công thức đó để dễ dàng thực hiện hơn trong gói, nhưng bạn cũng có thể được thưởng nếu bạn điều khiển chiếc xe tốt hơn với ít lực xuống hơn. Tôi muốn thấy những người lái xe thực sự giỏi sẽ có được lợi thế tốt hơn.

“Đó là lý do tại sao họ trả tiền cho chúng tôi để được ngồi vào vị trí đó. Đó là lý do tại sao họ trả tiền cho các kỹ sư, để tìm ra thiết lập hoàn hảo mà chúng tôi có thể tận dụng và vượt qua nó. Không giống như chúng tôi có thể giành chiến thắng trong hai vòng.

“Tôi chỉ nghĩ rằng sự năng động của cuộc đua, màu da, có thể hơi khác một chút.”

Sê-ri IndyCar sẽ tiếp tục vào ngày 5 tháng 6 với Detroit Grand Prix trên một vòng đua hoàn toàn mới ở khu trung tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *