Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 5, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

Trưởng nhóm F1 Stefano Domenicali cho rằng cuộc đua đêm ở Melbourne là “khả thi”

4 min read

Grand Prix Úc sẽ có thể diễn ra vào ban đêm trong tương lai, theo giám đốc điều hành của F1, Stefano Domenicali. Điều này sẽ giúp giải đua Melbourne thoải mái hơn với khán giả truyền hình châu Âu và châu Mỹ. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh vẻ đẹp của cuộc đua trong ngày tại Melbourne và công viên Albert. Bên cạnh đó, Grand Prix Úc 2024 được dự kiến ​​sẽ bị dời đến đầu tháng 3 để mang lại ánh sáng ban ngày cho cuộc đua. Domenicali cũng khẳng định rằng F1 sẽ không hoàn toàn chạy bằng điện và sẽ tiếp tục sử dụng nhiên liệu bền vững và động cơ hybrid trong tương lai.

Theo giám đốc điều hành của F1, ông Stefano Domenicali, một giải Grand Prix Úc diễn ra như một cuộc đua ban đêm vẫn là “một khả năng”.

Bị lệch múi giờ, chặng đua Melbourne rơi vào khoảng thời gian khó xử giữa khán giả truyền hình châu Âu và châu Mỹ.

Thời gian bắt đầu lúc 3 giờ chiều cho cuộc đua năm 2023 tương đương với thời gian bắt đầu lúc 6 giờ sáng ở Vương quốc Anh và chỉ sau nửa đêm ở bờ biển phía đông Hoa Kỳ.

ĐỌC THÊM: Joey tắt cuộc gọi huấn luyện Blues ‘thiếu tôn trọng’

Với sự thúc đẩy của môn thể thao này vào thị trường Hoa Kỳ – Giải Grand Prix Las Vegas vào tháng 11 sẽ là cuộc đua thứ ba tại quốc gia này trong năm nay – việc chuyển sang một khoảng thời gian tốt hơn sẽ rất được mong đợi.

“Năm nay khi chúng tôi ở đó, có rất nhiều người nghĩ rằng đó có thể là một khả năng,” Domenicali nói trên 3AW vào sáng thứ Sáu.

“Tôi nghĩ về mặt truyền hình … chẳng hạn như được xem ở châu Âu, điều đó có thể giúp ích.

“Nhưng mặt khác, tôi muốn nói rằng đường chân trời tuyệt đẹp của Melbourne và Công viên Albert vào thời điểm đó rất, rất đẹp.”

Mặc dù ngày vẫn chưa được xác nhận nhưng 2024 Australian Grand Prix dự kiến ​​sẽ được dời sang đầu tháng 3.

Khoảng thời gian sớm hơn sẽ khiến các cuộc đua trở lại chế độ tiết kiệm ánh sáng ban ngày, mang lại cho Australian Grand Prix Corporation và phạm vi F1 để đẩy thời gian bắt đầu trở lại muộn nhất là 5 giờ chiều – như trong giai đoạn 2009-2018.

Hoàng hôn ở Melbourne vào Chủ Nhật đầu tiên của tháng Ba năm nay là 7.56pm. Thời gian xuất phát lúc 8 giờ tối về mặt lý thuyết sẽ chứng kiến ​​cuộc đua bắt đầu từ lúc chạng vạng tối và di chuyển vào ban đêm, như đã thấy tại Giải Grand Prix Abu Dhabi.

Domenicali cũng cho biết ông không tin F1 sẽ chạy hoàn toàn bằng điện.

Người hâm mộ bị mảnh vỡ bay trúng tại Grand Prix Úc

“F1 không chạy bằng điện – có những Công thức khác đã đi theo hướng đó,” ông nói, đề cập đến Công thức E chạy hoàn toàn bằng điện.

“Chúng tôi đã định hướng cho tương lai bằng cách sử dụng nhiên liệu bền vững với động cơ hybrid, và đó là nơi chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ ở lại trong nhiều năm.”

Ông cũng hứa rằng các quy định về động cơ mới sẽ được đưa ra vào năm 2026 sẽ mạnh mẽ hơn các quy định trước đó.

Grand Prix Úc sẽ vẫn còn trên lịch F1 cho đến ít nhất là năm 2037.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *