Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

“Tôi sẽ làm lại”: Djokovic gây chấn động tại Roland-Garros với thông điệp gây tranh cãi trên camera.

5 min read

Novak Djokovic, nhà vô địch quần vợt 22 lần, đã gây tranh cãi với chiến dịch Roland-Garros của mình. Sau trận đấu đầu tiên, anh đã viết một thông điệp trên ống kính máy quay để kêu gọi chấm dứt bạo lực ở Kosovo. Tình hình ở Kosovo đang trở nên bạo lực khi quân đội Serbia được điều đến biên giới. Novak Djokovic, một người con sinh ra ở Kosovo, cảm thấy trách nhiệm thể hiện sự ủng hộ với người dân và tất cả Serbia. Tuy nhiên, anh đã phủ nhận rằng trận đấu đầu tiên của mình đã dễ dàng trước tay vợt xếp hạng 114 Aleksandar Kovacevic.

Chiến dịch Roland-Garros của nhà vô địch quần vợt Novak Djokovic đã gây ra tranh cãi chỉ sau một trận đấu.

Djokovic, nhà vô địch lớn 22 lần và là hạt giống số 3, giành vị trí đầu tiên trên sân Court Philippe Chatrier, đối mặt với tay vợt xếp hạng 114 Aleksandar Kovacevic, 24 tuổi đến từ New York.

Djokovic giao bóng để thắng 5-4 trong set thứ ba nhưng bị bẻ giao bóng ở đó. Không ngạc nhiên, anh nhanh chóng sửa sai và giành chiến thắng 6-3, 6-2, 7-6 (1).

Sau chiến thắng, ngôi sao người Serbia đã viết nguệch ngoạc một tin nhắn lên ống kính của một trong các máy quay trước khi rời võ đài.

“Kosovo là trái tim của Serbia. Hãy chấm dứt bạo lực”, Djokovic viết khi thông điệp được hiển thị trên màn hình lớn.

Tình hình ở Kosovo trở nên bạo lực khi Serbia đặt quân đội trong tình trạng báo động cao và thông báo quân đội đang được điều đến biên giới.

Trước đó cùng ngày, lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO đã bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia.

Xem Roland-Garros 2023 trực tiếp và miễn phí trên 9 bây giờ.

Kosovo tuyên bố độc lập khỏi Serbia vào năm 2008.

Nhà vô địch 22 lần sau đó đã nói về thông điệp của mình khi đối mặt với giới truyền thông.

“Tôi không phải là một chính trị gia và tôi không có ý định tham gia vào các cuộc tranh luận chính trị,” Djokovic nói.

“Là một người Serb, tôi bị tổn thương bởi những gì đang xảy ra ở Kosovo, người dân của chúng tôi đã bị loại khỏi thành phố. Tôi cảm thấy trách nhiệm của mình với tư cách là người của công chúng là phải thể hiện sự ủng hộ, và tôi đặc biệt cảm thấy điều đó với tư cách là một người con sinh ra ở Kosovo. Đây là điều mà ít nhất tôi có thể làm.

“Tôi cảm thấy có trách nhiệm thể hiện sự ủng hộ với người dân của chúng tôi và tất cả Serbia. Tôi nghĩ nhiều người không biết tương lai của Kosovo sẽ ra sao, nhưng điều quan trọng là phải thể hiện sự hòa hợp trong tình huống như thế này.

Xem Roland-Garros 2023 từ ngày 28 tháng 5. Mỗi quảng cáo phù hợp là miễn phí và theo yêu cầu. Bảo hiểm tòa án trung tâm ở 4K UHD trên Stan Sport

“Tôi nghe nói có rất nhiều lời chỉ trích trên mạng xã hội. Tôi không biết nếu ai đó sẽ trừng phạt tôi hay gì đó.

“Nhưng tôi sẽ làm điều đó một lần nữa. Tôi phản đối chiến tranh và xung đột dưới mọi hình thức. Kosovo là lò sưởi của chúng tôi, thành trì, trung tâm của những sự kiện quan trọng nhất, những trận chiến lớn nhất đã diễn ra ở đó, hầu hết các tu viện. Có nhiều lý do tại sao tôi lại viết cái này.”

Djokovic tiến vào vòng hai Roland-Garros nhưng phủ nhận rằng anh đã có một thời gian dễ dàng trước Kovacevic.

“Làm cho tôi làm việc để giành chiến thắng,” Djokovic nói.

“Tôi đã chơi rất tốt và kiểm soát mọi thứ trong hai set rưỡi, sau đó tôi để mất giao bóng và mọi thứ trở nên tồi tệ với tôi.

“Nhưng tôi đã cố gắng giữ bình tĩnh và chơi khá nhiều tiebreak hoàn hảo.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *