Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 5, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

“Thế giới thể thao phản ứng với chiến thắng ‘phi thường’ của Novak Djokovic, với một ngoại lệ đến từ Roger Federer”

5 min read

Novak Djokovic đã chứng tỏ một lần nữa rằng anh là tay vợt giỏi nhất thế giới bằng chiến thắng tại Roland-Garros lần thứ ba. Với chiến thắng này, Djokovic đã trở thành tay vợt đầu tiên giành chiến thắng ít nhất ba lần trong mỗi cuộc tranh tài và khẳng định ngôi vị số 1 thế giới. Anh cũng giữ kỷ lục về số trận thắng ATP 1000 nhiều nhất, nhiều tuần tích lũy nhất và kết thúc năm nhiều nhất ở vị trí số 1 thế giới. Roger Federer và Rafael Nadal đã lên Twitter để chúc mừng Djokovic, trong khi Wally Masur nói rằng kỳ tích này là khá khó tin. Djokovic sẽ không thi đấu chính thức trở lại cho đến Wimbledon, chọn bỏ qua mùa giải cỏ ngắn để hồi phục.

Theo thống kê, anh ấy là người đàn ông giỏi nhất từng chơi trò chơi này và Wally Masur tin rằng Novak Djokovic không có dấu hiệu chậm lại.

Khi giành được vương miện Roland-Garros lần thứ ba – và lần thứ 23 trong cuộc tranh tài – trong các set liên tiếp trước Casper Ruud, tay vợt người Serbia đã trở thành tay vợt đầu tiên giành chiến thắng trong mỗi cuộc tranh tài ít nhất ba lần, và một lần nữa khẳng định ngôi vị số 1 thế giới.

Djokovic giữ kỷ lục về số trận thắng ATP 1000 nhiều nhất, nhiều tuần tích lũy nhất và kết thúc năm nhiều nhất ở vị trí số 1 thế giới, dẫn đầu về thu nhập tiền thưởng và cũng có tỷ lệ thắng cao nhất là 83,4 so với bất kỳ người đàn ông nào.

Anh ấy đã giành chiến thắng trong ba cuộc tranh tài cuối cùng mà anh ấy đã tham gia.

Sau chiến thắng, Rafael Nadal đã lên Twitter chúc mừng Djokovic, nói rằng số 23 là “không thể tưởng tượng được” chỉ vài năm trước.

Mẹ của Andy Murray, Judy, cũng đăng một bức ảnh của một Djoker trẻ vào khoảng thời gian con trai bà chơi lần đầu tiên, cậu bé lớn lên sẽ trở thành GOAT của quần vợt nam.

Điều ngạc nhiên là Roger Federer vẫn im lặng.

Được cho phép, Federer không phải là người sử dụng nhiều phương tiện truyền thông xã hội, nhưng anh ấy đã lên Twitter để chúc mừng Nadal về thành tích của mình.

Ngoài ra, tay vợt vĩ đại người Úc Wally Masur cho biết kỳ tích của Djokovic là “khá khó tin”.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ thấy điều này. Tôi đã thấy Pete Sampras đạt 14, (Bjorn) Borg 11, tôi không thể tưởng tượng rằng những con số này sẽ bị đánh bại, nhưng chúng đây rồi,” Masur nói trên Stan Sports ‘ Grand Slam hàng ngày.

“Có những dấu hỏi lớn về việc Novak sẽ tham dự giải đấu này – chấn thương, một số kết quả kỳ lạ bởi tiêu chuẩn cao của anh ấy … điều này thật tuyệt vời.”

Masur cho biết việc buộc phải vắng mặt trong một số trận đấu do lập trường chống tiêm chủng của anh ấy chỉ khiến anh ấy đến muộn vào ngày 23.

“Tôi có cảm giác rằng anh ấy sẽ đến sớm hơn 23 năm nếu điều đó không xảy ra,” Masur nói.

Djokovic giành chức vô địch slam thứ 23 kỷ lục

“Bạn có thể mổ xẻ những con số, quay lại với những cầu thủ đầu tiên… nhưng anh ấy là người giỏi nhất. Cho đến lúc này, Novak là người giỏi nhất.”

“Đó là một sự tiến hóa. Mỗi nhà vô địch vĩ đại đều mang lại điều gì đó cho môn thể thao này, họ thêm điều gì đó vào môn thể thao này và họ đưa nó lên một tầm cao mới.

“Rõ ràng Novak là người nhận được tất cả sự tiến hóa đó, nhưng hiện tại, anh ấy là người giỏi nhất mọi thời đại.”

Djokovic sẽ không thi đấu chính thức trở lại cho đến Wimbledon, chọn bỏ qua mùa giải cỏ ngắn để hồi phục.

Masur cho biết Djokovic có thể chỉ cần chơi một hoặc hai trận triển lãm trong tuần trước Wimbledon để thu hút sự chú ý của anh ấy cho các sân cỏ thấp hơn, nhanh hơn.

Wimbledon sẽ diễn ra chỉ trong ba tuần nữa vào ngày 3 tháng Bảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *