Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

“Stewart-Haas Racing bị NASCAR phạt 385.000 đô la vì gian lận”

6 min read

Stewart-Haas Racing đã bị NASCAR áp đặt hình phạt nặng nhất có thể áp dụng sau khi “các bộ phận giả” được tìm thấy trên xe của Chase Briscoe trong lần kiểm tra thứ hai sau chiếc Coca-Cola 600. Đội số 14 đã mất 120 điểm cả vị trí chủ công và vị trí lái xe của Briscoe và bị tước 25 điểm đá playoff. Trưởng đoàn, John Klausmeier, đã bị đình chỉ sáu cuộc đua và bị phạt 250.000 đô la. Vi phạm được phát hiện trong một cuộc kiểm tra ngẫu nhiên tại Trung tâm R&D của NASCAR ở Concord. NASCAR sẽ xem xét đưa nhiều hơn hai chiếc ô tô ngẫu nhiên vào lần kiểm tra thứ hai để đảm bảo rằng các đội không coi ô tô và cửa hàng của họ là “phòng thí nghiệm”.

NASCAR đã đưa ra hình phạt lớn thứ hai sau nhiều ngày bằng cách phạt rất nặng đối với Stewart-Haas Racing vì “các bộ phận giả” được tìm thấy trên xe của Chase Briscoe trong lần kiểm tra thứ hai sau chiếc Coca-Cola 600.

Đội số 14 SHR đã ghi được 120 điểm ở cả vị trí chủ công và vị trí lái xe của Briscoe, đồng thời anh cũng bị tước 25 điểm đá playoff. John Klausmeier, trưởng đoàn, đã bị đình chỉ sáu cuộc đua và bị phạt 250.000 đô la.

Hình phạt là NASCAR khắc nghiệt nhất có thể áp dụng theo hệ thống ngăn chặn bằng văn bản của nó. Nó diễn ra một ngày sau khi siêu sao Chase Elliott bị đình chỉ một cuộc đua vì cố ý phạm lỗi với Denny Hamlin vào thứ Ba tại Charlotte Motor Speedway.

NHƯ NÓ XẢY RA:Trò chơi State of Origin 2023 I

Elton Sawyer, phó chủ tịch cấp cao phụ trách cạnh tranh của NASCAR cho biết: “Chúng tôi muốn nói về cuộc đua phi thường mà chúng tôi đã có tại Charlotte Motor Speedway hơn là các hình phạt. “Chúng tôi là những người giữ nhà để xe.”

Hình phạt đối với SHR là theo quy tắc cấm làm giả các bộ phận được cung cấp bởi các nhà cung cấp nguồn duy nhất của Thế hệ tiếp theo. SHR bị cáo buộc sử dụng các bộ phận bất hợp pháp nhằm cố gắng tạo thêm lực ép xuống Ford Briscoe.

“Tôi hơi ngạc nhiên khi họ đi theo con đường này khi biết mức độ nghiêm trọng của hình phạt,” Sawyer nói về hành vi gian lận trắng trợn của SHR.

“Nói chuyện với các đội đua, họ có một số quy trình và thủ tục trong cửa hàng đua của mình mà họ cảm thấy cần phải thông qua.”

Giám đốc cạnh tranh của SHR, Greg Zipadelli thừa nhận điều đó và cho biết đội sẽ không kháng cáo.

Zipadelli cho biết: “Chúng tôi đã có sự chậm trễ trong việc kiểm soát chất lượng và các bộ phận lẽ ra không nên có trên chiếc xe được đưa đến trường đua lại lọt vào chiếc xe số 14 tại Charlotte. Chúng tôi chấp nhận quyết định của NASCAR và sẽ không kháng cáo”.

Vi phạm được phát hiện trong một cuộc kiểm tra ngẫu nhiên tại Trung tâm R&D của NASCAR ở Concord một ngày sau khi Briscoe về thứ 17 tại Charlotte.

NASCAR chọn ngẫu nhiên hai chiếc xe để mang về cơ sở của mình để kiểm tra kỹ lưỡng hơn, điều này rất quan trọng để kiểm soát những chiếc xe Next Gen mới.

Ô tô thế hệ tiếp theo hầu hết là ô tô thông số kỹ thuật với các bộ phận của nhà cung cấp nguồn duy nhất. Nó được thiết kế để giảm chi phí và thậm chí cả sân chơi.

Sawyer cho biết NASCAR sẽ xem xét đưa nhiều hơn hai chiếc ô tô ngẫu nhiên vào lần kiểm tra thứ hai để đảm bảo rằng các đội không coi ô tô và cửa hàng của họ là “phòng thí nghiệm” để họ có thể vượt qua giới hạn trong năm thứ hai.

Sawyer nói: “Năm ngoái, họ chỉ đang lấy các bộ phận và mảnh ghép, chuẩn bị sẵn sàng cho chiếc xe và đến đường đua.

“Bây giờ họ đã có nó được một mùa và điều đó mang lại cho các kỹ sư của họ nhiều thời gian, nhân viên của họ quay lại cửa hàng và nghĩ ‘OK, có lẽ chúng ta có thể làm điều này? Có lẽ chúng ta có thể làm điều đó?’

“Bằng cách đưa những chiếc xe này trở lại R&D và đưa chúng về cơ bản là đai ốc và bu lông – và chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều đó – chúng tôi sẽ truyền tải thông điệp của mình.”

Trận thua khiến Briscoe tụt xuống vị trí thứ 31 trên bảng xếp hạng với 12 chặng đua còn lại trong mùa giải thông thường. 16 tay đua hàng đầu trong bảng xếp hạng – hoặc các tay đua giành chiến thắng – sẽ lọt vào vòng loại trực tiếp gồm 16 tay đua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *