Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Tháng Mười 3, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

Siêu sao trở lại sau thời gian nghỉ dài trong đội tuyển Matildas, sẽ cắt 6 cầu thủ trước World Cup.

7 min read

Matildas, the Australian women’s national soccer team, has announced its preliminary squad for the upcoming Women’s World Cup on home soil next month. The 29-player squad will participate in Matildas’ final preparations before the tournament kicks off on July 20. The team members and staff will gather at Gold Coast for a closed-door high-performance camp before heading to Melbourne to face world number 5 France in their final warm-up match on July 14. After that, the team will be based in Brisbane until the start of the World Cup. The final 23-player squad will be announced on July 3, with six players to be cut. Despite no new surprises, injured veterans Kyah Simon and Chloe Logarzo have been given the green light, allowing them to prove their fitness until the last minute. Simon tore her ACL in October while playing for Tottenham Hotspur and seemed unlikely to recover in time for the football extravaganza. Despite limited playing time since May last year, the selectors have shown confidence in the 31-year-old forward. Logarzo also suffered an ACL injury in 2021, which he overcame before struggling with a case of plantar fasciitis in his left foot, which hampered his comeback campaign with Western United in the Women’s A-League. While Tameka Yallop and Alanna Kennedy are also battling ankle and calf issues, they have also been named. Matildas head coach Tony Gustavsson said the squad reflects the commitment and hard work of the players and staff in the years leading up to the World Cup. “From day one of our first training session in 2021, we said there would be 23 out of 23 players attending the Women’s World Cup, and everyone would play a role in this journey,” he said in a statement on Monday. “What we have seen is that we really needed more than 23 players to get us to this point, and for that reason, I am delighted to work with the players named in this provisional squad in our final preparation phase. “I am impressed by their comprehensive commitment in every step, and now we have the opportunity to fine-tune and solidify our game plan ahead of a few extremely exciting weeks.” “I also want to take this opportunity to thank the federation, my dedicated national team staff, and the clubs that have supported them to provide a platform for the best possible preparation for the tournament of a lifetime.” Australia will kick off their Women’s World Cup campaign against the Republic of Ireland on July 20 in Sydney, followed by group stage matches against Nigeria on July 27 and Canada on July 31.

Soccer Australia đã công bố đội hình sơ bộ của Matildas cho Giải vô địch bóng đá nữ thế giới trên sân nhà vào tháng tới.

Đội hình 29 người sẽ tham gia vào quá trình chuẩn bị cuối cùng của Matildas trước khi giải đấu bắt đầu vào ngày 20 tháng 7.

Các thành viên của đội Matildas và nhân viên sẽ sớm tập trung tại Gold Coast để tham gia trại thành tích cao khép kín trước khi tới Melbourne để tiếp đón tay vợt số 5 thế giới Pháp trong trận khởi động cuối cùng vào ngày 14 tháng 7.

Sau đó, đội sẽ có trụ sở tại Brisbane cho đến khi bắt đầu World Cup. Matildas sẽ công bố đội hình 23 người cuối cùng của họ vào ngày 3 tháng 7, cắt giảm sáu cầu thủ.

Mặc dù không có bất kỳ mục mới nào, các cựu binh bị chấn thương Kyah Simon và Chloe Logarzo đã được bật đèn xanh, cho bộ đôi này đến phút cuối cùng để chứng tỏ thể lực của họ.

Simon đã bị rách ACL vào tháng 10 khi đang chơi cho Tottenham Hotspur và có vẻ như sẽ không kịp bình phục cho chuyến bay đỉnh cao của bóng đá. Mặc dù chơi bóng hạn chế kể từ tháng 5 năm ngoái, nhưng các nhà tuyển chọn đã thể hiện niềm tin vào tiền đạo 31 tuổi.

Logarzo cũng bị chấn thương ACL vào năm 2021, mà anh ấy đã vượt qua, trước khi vật lộn với căn bệnh viêm cân gan chân ở bàn chân trái, điều này đã cản trở chiến dịch trở lại của anh ấy với Western United ở Giải A-League dành cho nữ.

Mặc dù Tameka Yallop và Alanna Kennedy cũng đang phải vật lộn với các vấn đề về mắt cá chân và bắp chân, nhưng họ cũng đã được nêu tên.

Huấn luyện viên trưởng của Matildas Tony Gustavsson cho biết đội phản ánh sự cam kết và làm việc chăm chỉ của các cầu thủ và nhân viên trong những năm trước thềm World Cup.

“Ngay từ ngày đầu tiên của buổi tập đầu tiên vào năm 2021, chúng tôi đã nói rằng sẽ có 23 trong 23 người tham dự Giải vô địch bóng đá nữ thế giới và mọi người sẽ đóng một vai trò trong hành trình này,” anh ấy nói trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

“Những gì chúng ta đã thấy là thực sự cần hơn 23 cầu thủ để đưa chúng ta đến thời điểm này, và vì lý do đó, tôi rất vui mừng được làm việc với những cầu thủ có tên trong đội hình tạm thời này trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng của chúng ta.

“Tôi rất ấn tượng với sự cam kết toàn diện của họ trong từng bước, và bây giờ chúng tôi có cơ hội để tinh chỉnh và củng cố kế hoạch trò chơi của mình trước một vài tuần cực kỳ thú vị.

“Tôi cũng muốn nhân cơ hội này để cảm ơn liên đoàn, các nhân viên đội tuyển quốc gia tận tụy của tôi và các câu lạc bộ đã hỗ trợ họ để cung cấp một nền tảng cho các cầu thủ chuẩn bị tốt nhất có thể cho giải đấu của cuộc đời.”

Úc sẽ mở đầu chiến dịch Giải vô địch bóng đá nữ thế giới gặp Cộng hòa Ireland vào ngày 20 tháng 7 tại Sydney, tiếp theo là các trận đấu vòng bảng với Nigeria vào ngày 27 tháng 7 và Canada vào ngày 31 tháng 7.

ĐỘI HÌNH TẠM THỜI WORLD CUP NỮ MATILDAS

Mackenzie Arnold (West Ham United), Ellie Carpenter (​Olympique Lyon), Steph Catley (​Arsenal), Alex Chidiac (​Racing Louisville), Kyra Cooney-Cross (​Hammarby IF), Larissa Crummer (​SK Brann), Caitlin Foord (Arsenal), Mary Fowler (Manchester City), Emily Gielnik (Không giới hạn), Katrina Gorry (​Vittsjö GIK), Charlotte Grant (​Vittsjö GIK), Clare Hunt (​Western Sydney Wanderers), Alanna Kennedy (​Manchester City), Sam Kerr (​Chelsea), Chloe Logarzo (​Western United), Aivi Luik (BK Häcken), Teagan Micah (FC Rosengård), Courtney Nevin (Leicester City) mượn từ Hammarby IF), Clare Polkinghorne (Vittsjö GIK), Hayley Raso (Không giới hạn), Amy Sayer (Đại học Stanford), Remy Siemsen (Thành phố Leicester), Kyah Simon (​Không giới hạn), Emily Van Egmond (San Diego Wave), Cortnee Vine (Sydney), Clare Wheeler (Everton), Jada Whyman (Sydney), Lydia Williams (Brighton & Hove Albion FC), Tameka Yallop (SK Brann) .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *