Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Tháng Mười 3, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

Qatar phản đối cáo buộc phân biệt chủng tộc bằng bằng chứng về việc cầu thủ bị lời lẽ xúc phạm

6 min read

Hiệp hội bóng đá Qatar (QFA) đã bác bỏ đề xuất một trong những cầu thủ của họ đưa ra nhận xét phân biệt chủng tộc trong trận giao hữu quốc tế với New Zealand, thay vào đó cho rằng anh ta là nạn nhân của lạm dụng. Các cầu thủ của đội tuyển bóng đá quốc gia New Zealand đã rất tức giận khi Yousuf Abdurisag được cho là đã đưa ra tuyên bố ngay sau khi hiệp một kết thúc. Chủ tịch QFA Jassim bin Rashid Al Buenain đã bác bỏ những bình luận như vậy. Vui lòng xem thêm tại thư viện.

Hiệp hội bóng đá Qatar (QFA) đã bác bỏ đề xuất một trong những cầu thủ của họ đưa ra nhận xét phân biệt chủng tộc trong trận giao hữu quốc tế với New Zealand, thay vào đó cho rằng anh ta là nạn nhân của lạm dụng.

Các cầu thủ của đội tuyển bóng đá quốc gia New Zealand đã rất tức giận khi Yousuf Abdurisag được cho là đã đưa ra tuyên bố ngay sau khi hiệp một kết thúc.

The All Whites đã dẫn trước 1-0 ở phút thứ 40 khi trung vệ Michael Boxall, người mang dòng máu Samoa, được cho là đã ghi bàn.

Sau khi không có hành động nào của trọng tài, các cầu thủ đội New Zealand quyết định rời trận đấu sau khi nghỉ giải lao.

Chủ tịch QFA Jassim bin Rashid Al Buenain đã bác bỏ những bình luận như vậy.

“Mọi người tại QFA đều ủng hộ Yusuf Abdurisag Yusuf và lên án mạnh mẽ sự chú ý thái quá mà anh ấy đã nhận được trong 24 giờ qua,” một tuyên bố viết.

“QFA đã liên tục thúc đẩy giá trị của chủ nghĩa đa văn hóa trong các chương trình và sáng kiến ​​của mình, và trong nhiều thập kỷ, đội tuyển bóng đá quốc gia của chúng tôi đã thi đấu trên khắp thế giới mà không có bất kỳ thành viên nào, dù thi đấu hay không, phải đối mặt với cáo buộc về hành vi phân biệt đối xử.

“Hơn nữa, một số sự kiện thể thao đã được tổ chức ở Qatar mà không có sự cố tương tự.

“QFA vẫn hoàn toàn cam kết hỗ trợ Yusuf vào thời điểm này.”

Một tuyên bố trước đó từ QFA xác nhận đã có “trao đổi lời nói với phe đối lập trong lúc nóng nảy” trước giờ nghỉ giải lao.

Trong một diễn biến kỳ lạ, hiệp hội bóng đá cho biết chính Abdurisag là nạn nhân của vụ tấn công.

“Yusuf khẳng định rằng không có ngôn ngữ phân biệt chủng tộc hoặc phân biệt đối xử nào được sử dụng hoặc nhắm vào bất kỳ cầu thủ nào của đội New Zealand,” một phần của tuyên bố viết.

“Ngược lại, Yusuf khẳng định, chính anh ta đã bị lạm dụng chủng tộc trong trận đấu.

“Trong mọi trường hợp, QFA xem xét các cáo buộc một cách nghiêm túc và phản đối phân biệt chủng tộc dưới mọi hình thức.

“Trải nghiệm phân biệt chủng tộc không thể được coi là đương nhiên và vẫn là một vấn đề nghiêm trọng trong trò chơi.

“Vì vậy, QFA khuyến khích cộng đồng bóng đá quốc tế làm nhiều hơn nữa để giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử trong và ngoài sân cỏ.”

New Zealand Football đã phủ nhận các cáo buộc và đã chuyển vụ việc lên FIFA.

Đến nay, New Zealand Football vẫn chưa tiết lộ những gì cầu thủ người Qatar đã nói.

Hình ảnh về vụ việc đã được chiếu trên chương trình phát sóng nhưng âm thanh không ghi lại được những gì đã nói.

Một tuyên bố được đưa ra bởi New Zealand Football hôm thứ Ba xác nhận trận đấu đã bị tạm dừng ở hiệp một do không có hành động nào được thực hiện bởi trọng tài.

“Vào phút thứ 40 của trận đấu giữa New Zealand và Qatar hôm nay tại Áo, một cầu thủ Qatar đã có những lời lẽ phân biệt chủng tộc với hậu vệ Michael Boxall của All Whites sau một cuộc đối đầu giữa hai cầu thủ,” tuyên bố cho biết.

“Một số cầu thủ New Zealand bao gồm cả Boxall đã nghe thấy sự phân biệt chủng tộc. Người chơi đã báo cáo vụ việc, nhưng không có hành động chính thức nào được thực hiện.

“Vào giờ nghỉ giữa hiệp, với việc Người da trắng dẫn trước trận đấu với tỷ số 1-0, vì không có hành động chính thức nào được thực hiện, toàn đội đã đồng ý rằng họ sẽ không tiếp tục trận đấu.”

Giám đốc điều hành Football New Zealand Andrew Pragnell đã lên án tuyên bố này.

Ông nói: “Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ hành động của các cầu thủ của chúng tôi, những người đã đồng ý với hành động này.

“Chúng tôi không bao giờ muốn chứng kiến ​​một trận đấu bị hủy bỏ nhưng có một số vấn đề lớn hơn bóng đá và điều quan trọng là phải có lập trường.

“Không có chỗ cho sự phân biệt chủng tộc trong bóng đá.”

The All Whites đang trên đường giành chiến thắng quyết định trước nhà vô địch Asian Cup.

Tiền vệ Marko Stamenic đã sớm đưa New Zealand dẫn trước ở phút thứ 17 trước khi thời khắc quyết định kết thúc trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *