Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Tháng Mười 3, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

“Phỏng vấn Phil Waugh: Người đứng đầu Rugby Australia chia sẻ về Giải Quốc gia, sự tăng trưởng của bóng bầu dục ở Bắc bán cầu và mở rộng tại Hawaii”

11 min read

Cựu đội trưởng Wallabies Phil Waugh vừa được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành mới của Rugby Australia. Với kinh nghiệm 79 trận Test, Waugh đã đặt ra kế hoạch để mang lại sự cạnh tranh và bền bỉ cho đội tuyển. Ông đã thảo luận với Wide World of Sports về việc làm thế nào để làm cho trận đấu Thử nghiệm và lịch Thi đấu có ý nghĩa hơn trên toàn cầu. Ông cũng đã ủng hộ ý tưởng về Giải vô địch quốc gia và tin rằng nó sẽ không làm giảm tầm quan trọng của Giải bóng bầu dục thế giới. Waugh cũng nhấn mạnh về việc đầu tư vào đội tuyển trẻ để đảm bảo sự cạnh tranh của Australia trong bóng bầu dục thế giới.

Cựu đội trưởng Wallabies Phil Waugh vừa bắt đầu tuần đầu tiên trên ghế nóng với tư cách là giám đốc điều hành mới của Rugby Australia.

Cựu cầu thủ chạy cánh 43 tuổi, người đã thay thế Andy Marinos, có kế hoạch mang lại khả năng cạnh tranh và sự bền bỉ giống như đặc trưng trong sự nghiệp 79-Test của anh ấy.

Waugh đã nói chuyện với Wide World of Sports về một số vấn đề nóng nhất của trò chơi và cuộc trò chuyện kéo dài của anh ấy với Karl Stefanovic của Nine sẽ có sẵn để xem đầy đủ trên Stan vào cuối tuần này.

Xem Wallabies, All Blacks, Springboks và Pumas trong Giải vô địch bóng bầu dục năm 2023 trên sân nhà của môn bóng bầu dục, Stan Sport. Tất cả các trận đấu đều phát trực tuyến không có quảng cáo, trực tiếp và theo yêu cầu

Q) Bạn vừa trở về từ một cuộc họp ở châu Âu nơi tổ chức giải vô địch quốc gia mới không nghi ngờ gì về chủ đề chính của cuộc thảo luận?

A) Có, làm thế nào chúng ta có thể làm cho các trận đấu Thử nghiệm và lập lịch Thử nghiệm có ý nghĩa hơn trên toàn cầu? Vậy với giải Nations Championship thay vì đá giao hữu, anh làm thế nào để trận Test giữa hai miền nam bắc ý nghĩa hơn? Tôi nghĩ điều đó thực sự thú vị đối với tất cả các quốc gia và cả các nước mới nổi.

Q) Rõ ràng là cuộc thảo luận đó đã diễn ra trước khi bạn bắt đầu làm CEO nhưng có vẻ như bạn hoàn toàn ủng hộ khái niệm này?

A) Vâng, tôi thích khái niệm này. Chúng tôi chơi rất nhiều trận Thử nghiệm giữa miền bắc và miền nam, đây là những trận Thử nghiệm lớn nhưng không nhất thiết phải tính nhiều hơn bản thân trò chơi. Do đó, Nations Championship sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn.

Tôi nghĩ rằng nó giúp rất nhiều.

Q) Đây là một động thái rất giống với Giải vô địch thử nghiệm thế giới của môn cricket phải không – chắc chắn bạn và các nhà lãnh đạo bóng bầu dục khác đã theo dõi mọi thứ đang diễn ra như thế nào?

A) Vâng, đó gần như là cùng một khái niệm và như bạn biết đấy, chúng tôi có nhiều đội ở cấp độ cao nhất và thực sự có thể đánh bại nhau hơn là môn cricket.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng đó là một khái niệm rất tốt.

Q) Bạn có nghĩ rằng nó sẽ có tác động đến cách các cầu thủ bóng bầu dục Úc nhìn vào bối cảnh về việc ở nhà hoặc theo đuổi các hợp đồng ở nước ngoài không?;

A) Chà, chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi tài trợ cho trò chơi một cách hợp lý ở đây để đảm bảo rằng chúng tôi có khả năng cạnh tranh về tài chính. Tuy nhiên, theo quan điểm của bạn, hãy biến nó thành một trận đấu Thử nghiệm có ý nghĩa giữa các kỳ World Cup, điều này rất quan trọng. Vì vậy, đó là kế hoạch.

Chúng tôi muốn tất cả Wallabies của chúng tôi chơi trong khuôn viên nhà của chúng tôi và đó là thách thức.

Q) Tất nhiên, mối quan tâm tự nhiên là Giải vô địch quốc gia sẽ làm giảm tầm quan trọng của Giải bóng bầu dục thế giới. Bạn có thấy điều đó không?

A) Không, tôi không nghĩ vậy. World Cup vẫn là một cuộc thi dựa trên giải đấu trong khi đây sẽ là một trận đấu ở đây ở phía nam, một trận đấu ở phía bắc. Và sau đó bạn cũng đã có Giải vô địch bóng bầu dục. Vì vậy, điều đó có nghĩa là mọi trận đấu Thử nghiệm mà bạn chơi, ở bất kỳ đâu trên thế giới, đều có giá trị.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng nó thực sự là một biến thể tốt cho những gì World Cup hiện tại cung cấp.

Q) Bạn nghĩ gì về khái niệm thăng tiến/loại bỏ? Như bạn nói, chiều sâu của bóng bầu dục thế giới tốt hơn bao giờ hết…

A) Vâng, chúng tôi có 20 đội tại World Cup 2023 và khi bạn nghĩ về sự khác biệt giữa đội thứ 20 và đội thứ 24 trên thế giới – có nên có 24 đội tại World Cup không? Chúng ta sẽ chỉ thấy rằng sự tăng trưởng tiếp tục trên toàn cầu.

Q) Không có gì bí mật khi cán cân quyền lực đã dịch chuyển về phía bắc trong những năm gần đây với Ireland và Pháp dẫn đầu bảng xếp hạng nam và phía bắc thống trị giải vô địch thế giới dưới 20 tuổi. Đó là một thách thức lớn đối với miền nam để theo kịp, phải không?

A) Vâng, như bạn nói, lộ trình và thời lượng chơi bóng bầu dục ở miền bắc – với cả nam và nữ – khá ấn tượng.

Chúng tôi thấy rằng ở Nam Phi hiện tại có độ tuổi dưới 20 và thách thức đối với chúng tôi là làm cách nào để đầu tư vào nhóm tuổi trẻ hơn để đảm bảo rằng chúng tôi có đúng người chơi trò chơi của chúng tôi và chúng tôi thực sự cạnh tranh?

Ngay cả cách chơi của miền bắc bây giờ, với ít chuyển động bóng hơn so với trước đây. Giờ đây, họ có ảnh hưởng ở bán cầu nam liên minh với thứ luôn mạnh ở phía bắc, mảnh ghép.

Vì vậy, đó là một thời gian thú vị trong bóng bầu dục thế giới. Chúng tôi đã giành được tất cả trừ một kỳ World Cup (2003) ở phía nam. Và bây giờ bạn có thể nói đến Pháp rằng một đội ở bán cầu bắc có thể là một lựa chọn.

Q) Vậy chìa khóa để miền nam thực sự khôi phục sổ cái là gì vì miền bắc có thể sẽ luôn đứng đầu về tài chính?

A) Tuyến đường của chúng tôi sản sinh ra những vận động viên giỏi nhất – liệu họ có giỏi hơn miền bắc hay không là điều đáng nghi ngờ. Nhưng tất nhiên chúng tôi có rất nhiều chiều sâu về vận động viên. Sau đó, làm thế nào để chúng tôi chơi bóng bầu dục và sau đó làm thế nào để chúng tôi sống ở miền nam?

Lối đi rất quan trọng bởi vì chúng tôi mất rất nhiều người chơi sớm, cho các quốc gia như Pháp. Các chàng trai trẻ có quốc tịch Pháp và sau đó có thể chơi cho Pháp.

Điều rất quan trọng là đảm bảo an toàn cho người chơi thông qua tuyến đường.

Q) Những ưu tiên khi bạn bắt đầu tuần đầu tiên trên ghế nóng là gì?

A) Tôi may mắn vì tôi đã biết rất nhiều người trong môn bóng bầu dục. Nhưng điều thực sự quan trọng là đảm bảo rằng chúng tôi đưa văn hóa phù hợp vào trò chơi và văn hóa tin cậy.

Chúng tôi có thể đánh bại bất kỳ ai trên thế giới và chúng tôi chỉ cần tin vào điều đó. Eddie (Jones) đã làm rất tốt trong môi trường Wallabies và chúng ta cũng cần phải làm điều đó với tư cách là một tổ chức.

Q) Giải vô địch quốc gia đã ảnh hưởng như thế nào đến cách bạn tổ chức lịch Bóng bầu dục Úc liên quan đến Super Rugby và hơn thế nữa?

A) Tôi nghĩ đó là để thảo luận, chắc chắn là một số cuộc trò chuyện xung quanh lịch toàn cầu và cách chúng tôi tuân thủ quy tắc chín cửa sổ phát hành, gần phía bắc hơn.

Có rất nhiều cuộc nói chuyện về lịch và lịch trình toàn cầu.

Q) Và bạn nghĩ gì về việc mở rộng Super Rugby? Hamish McLennan đã đánh rơi tên của bạn gần đây có quan tâm đến việc tiếp tục đến Hoa Kỳ qua Hawaii không?

A) Nếu bạn nghĩ về việc tổ chức World Cup 2031 tại Hoa Kỳ, thì có lý khi cho rằng Hoa Kỳ cần phải mạnh hơn. Làm thế nào để chúng tôi hỗ trợ nó? Cho dù đó là Hawaii trước và sau đó là bờ biển phía tây – tôi nghĩ chúng ta phải suy nghĩ theo chiều ngang xung quanh sự phát triển của trò chơi khu vực, xung quanh Pacific Super Rugby.

Mọi chuyện đang diễn ra tốt đẹp vào lúc này nhưng tôi nghĩ chúng ta vẫn còn một chặng đường dài phía trước để đưa nó trở lại cuộc thi khu vực hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *