Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 5, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

“Oscar Piastri nhận thực tế đau đớn tại Grand Prix Tây Ban Nha”

5 min read

McLaren đã trở lại thực tế tại Grand Prix Tây Ban Nha sau một nỗ lực vòng loại giật gân vào chiều thứ Bảy. Lando Norris đứng thứ ba và Oscar Piastri đứng thứ chín, tuy nhiên chiếc xe của họ vẫn còn một số việc phải làm để tìm ra tốc độ đua cạnh tranh. Trong khi đó, Max Verstappen đã thống trị cuộc đua, dẫn đầu mọi vòng đua và thiết lập vòng đua nhanh nhất. Trận thắng thứ ba của Verstappen ở Barcelona khiến anh ấy chỉ kém một trận thắng so với kỷ lục 41 trận thắng của Ayrton Senna quá cố.

Sau một nỗ lực vòng loại giật gân vào chiều thứ Bảy, McLaren đã trở lại thực tế tại Grand Prix Tây Ban Nha.

Lando Norris đứng thứ ba và Oscar Piastri đứng thứ chín. Tiếp xúc với Lewis Hamilton ở góc cua đầu tiên đã chứng kiến ​​​​Norris ở cuối vòng đầu tiên.

Piastri đã không bao giờ có thể đạt được tiến bộ, vì rõ ràng là McLaren vẫn còn một số việc phải làm để tìm ra tốc độ đua cạnh tranh.

Martin Brundle nói trên Sky Sports: “Thật không may, những chiếc McLarens đã có một vòng đua khá ấn tượng vào cuối tuần này.

“Họ biết điều đó, họ khá cởi mở về điều đó. Họ vừa có một vị trí thuận lợi ở vòng loại nhưng chiếc xe của họ, thật đáng buồn là nó đã không thành công trong cuộc đua giành McLaren.”

Piastri không bao giờ tranh giành điểm, và trở lại sân để xếp thứ 13. Norris đứng thứ 17 bốn bậc trở lại.

Piastri nói: “Đó là một buổi chiều đáng thất vọng. Tốc độ của chúng tôi ở vòng loại không chuyển thành cuộc đua, vì vậy thật khó khăn”.

“Tôi nghĩ hôm qua là một màn trình diễn rất tốt. Từ đội, tôi nghĩ hôm nay có lẽ là thực tế hơn.

“Buổi chiều khó khăn, chúng ta phải hiểu tại sao, vì trời mát hơn một chút, điều mà chúng ta thích, nhưng chúng ta không có đủ tốc độ. Vì vậy, chúng ta phải xem tại sao hôm nay chúng ta không đủ nhanh.”

Trong khi đó, Max Verstappen thống trị cuộc đua. Nhà đương kim vô địch hai lần là người nhanh nhất trong ba buổi tập, giành vị trí trụ, dẫn đầu mọi vòng đua và thiết lập vòng đua nhanh nhất.

Verstappen nói: “Thật vui khi được lái một chiếc xe như thế này và điều đó thể hiện vào một ngày như thế này. “Hy vọng rằng chúng ta có thể duy trì nó suốt cả năm.”

Trên đường đua lạnh giá, kỹ sư đường đua của Verstappen nói với anh rằng đó là “hạng bậc thầy”.

Nhưng người Hà Lan đã cảnh báo chống lại sự tự mãn.

“Chúng tôi chỉ cần tập trung vào bản thân và cố gắng tiếp tục cải tiến chiếc xe của mình,” anh nói. “Tất nhiên bây giờ mọi thứ trông rất tuyệt, nhưng bạn không thể ở yên trong thế giới này.”

Verstappen đã nói trước khi luyện tập rằng mặc dù chiếc xe Red Bull đủ nhanh và đáng tin cậy để giành chiến thắng trong mọi cuộc đua, nhưng anh ấy cho rằng “chúng tôi sẽ luôn có những đường đua tồi tệ, kém may mắn trong vòng loại, sai lầm, bất cứ điều gì”.

Không có gì xảy ra, ít nhất là không xảy ra với Verstappen, trong tuần này.

Trận thắng thứ 40 trong sự nghiệp của anh ấy, bao gồm cả trận thắng thứ ba ở Barcelona, ​​​​đã khiến Verstappen kém một trận thắng so với 41 của Ayrton Senna quá cố. Anh ấy dường như cũng đang đi đúng hướng để sánh với ba danh hiệu thế giới của Senna.

Verstappen đã lập kỷ lục Red Bull với 39 trận thắng vào cuối tuần trước tại Monaco, phá vỡ kỷ lục 38 của Sebastian Vettel.

Lewis Hamilton và chiếc Mercedes của George Russell đứng thứ hai và thứ ba.

— với AP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *