Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 5, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

“Novak Djokovic phải kiêng những thông điệp chính trị, theo yêu cầu của bộ trưởng thể thao Pháp”

6 min read

Bộ trưởng thể thao Pháp Amelie Oudea-Castera đã đưa ra cảnh báo đối với Novak Djokovic sau khi tay vợt này đưa ra suy nghĩ của mình về cuộc giao tranh ở Kosovo. Ông cho rằng thông điệp chính trị của Djokovic là “không phù hợp” và đã nhấn mạnh nguyên tắc “trung lập” trong trận đấu. Liên đoàn quần vợt của Kosovo cũng đã chỉ trích Djokovic vì gây ra căng thẳng giữa Serbia và Kosovo. Tuy nhiên, các nhà tổ chức Pháp mở rộng đã không đưa ra kỷ luật với vận động viên này. Thể thao và chính trị là hai thứ riêng biệt và cần được tách rời nhau, đó là thông điệp mà Liên đoàn quần vợt quốc tế muốn gửi tới các vận động viên.

Bộ trưởng thể thao Pháp Amelie Oudea-Castera cho rằng thông điệp chính trị của Novak Djokovic về Kosovo là “không phù hợp” và cảnh báo cựu tay vợt Serbia không tái phạm.

Phát biểu trên đài truyền hình France 2, ông Oudea-Castera cho biết giám đốc giải Amelie Mauresmo đã nói chuyện với Djokovic và đoàn tùy tùng để nhấn mạnh nguyên tắc “trung lập” trong trận đấu.

Ông nói: “Khi nói đến việc bảo vệ nhân quyền và đoàn kết mọi người theo các giá trị phổ quát, một vận động viên có thể tự do làm điều đó. Nhưng Oudea-Castera nói thêm rằng thông điệp của Djokovic là “chiến binh, rất chính trị” và “không thể lặp lại”.

NHƯ NÓ XẢY RA: Con dấu Maroons không người lái ‘tuyệt vời’ Bản gốc tôi đã thắng

XẾP HẠNG NGƯỜI CHƠI: Tân binh 2.5 Blues đặt câu hỏi khó xử

Djokovic đã bị liên đoàn quần vợt của Kosovo chỉ trích sau khi đưa ra suy nghĩ của mình về cuộc giao tranh ở miền bắc Kosovo giữa người dân tộc Serb với cảnh sát và lực lượng gìn giữ hòa bình NATO.

Sau chiến thắng ở vòng đầu tiên tại Paris, Djokovic đã viết bằng tiếng Serbia trước ống kính máy quay truyền hình bên sân: “Kosovo là trái tim của Serbia. Chấm dứt bạo lực”.

Liên đoàn quần vợt của Kosovo nói rằng những bình luận của Djokovic là “đáng tiếc” vì anh ấy đã gây ra căng thẳng giữa Serbia và Kosovo.

Liên đoàn quần vợt quốc tế vẫn chưa mở một trường hợp kỷ luật.

Xem Roland-Garros 2023 trực tiếp và miễn phí trên 9 bây giờ.

“Chúng tôi đã nhận được một lá thư từ Kosovo và chúng tôi đã trả lời,” chủ tịch ITF David Haggerty cho biết.

“Nhưng về cơ bản, chúng tôi đã chuyển thư của họ tới liên đoàn Pháp, tới Pháp mở rộng, đó là giải đấu của họ và tới ATP, những người có các quy tắc – cả hai đều có các quy tắc và quy định cho sự kiện này.”

Haggerty nói thêm rằng “các vận động viên cần cẩn thận với quan điểm chính trị của mình. Thể thao và chính trị là những thứ chúng tôi nói đến và chúng tôi thực sự muốn tách chúng ra”.

Từng là lãnh thổ của Serbia, tuyên bố độc lập năm 2008 của Kosovo không được Belgrade công nhận. Người gốc Albania chiếm đa số dân số, nhưng Kosovo có một nhóm thiểu số người Serb bất ổn ở phía bắc đất nước giáp với Serbia.

Phát biểu với các phóng viên bằng tiếng Serbia, Djokovic nói rằng anh nghĩ những gì anh viết trên máy quay TV là “điều ít nhất tôi có thể làm. Tôi cảm thấy có trách nhiệm với tư cách là một người của công chúng… cũng như một người con trai sinh ra ở Kosovo”.

Không đề cập đến tên Djokovic, các nhà tổ chức Pháp mở rộng cho biết trong một tuyên bố rằng không có quy tắc nào bị phá vỡ, nói rằng: “Đôi khi, các cuộc thảo luận về các sự kiện tin tức quốc tế đi vào lĩnh vực giải đấu, điều đó có thể hiểu được”.

Xem Roland-Garros 2023 từ ngày 28 tháng 5. Mỗi quảng cáo phù hợp là miễn phí và theo yêu cầu. Bảo hiểm tòa án trung tâm ở 4K UHD trên Stan Sport

Elina Svitolina người Ukraina đã được hỏi về vấn đề này sau chiến thắng ở vòng hai của cô ấy. Anh ấy đã lên tiếng về việc Nga xâm lược đất nước của anh ấy và nói rằng các vận động viên nên được bày tỏ ý kiến ​​​​của mình.

“Chà, chúng ta sống trong một thế giới tự do, vậy tại sao bạn không nói lên suy nghĩ của mình về điều gì đó? Tôi nghĩ nếu bạn đại diện cho điều gì đó, bạn nghĩ đây là cách, bạn nên nói (nó)”, Svitolina nói, người cũng thừa nhận, “Tôi không biết chính trị Serbia.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *