Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

“Ngôi sao Thụy Điển tiết lộ hành động ‘xấu hổ’ để chứng minh giới tính của cầu thủ tại World Cup 2011”

5 min read

Bài viết này nói về một sự kiện đáng tiếc trong lịch sử bóng đá nữ thế giới. Các cầu thủ bóng đá nữ Thụy Điển đã phải chứng minh khả năng tình dục của mình bằng cách khoe vùng kín tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2011. Cựu hậu vệ Thụy Điển Nilla Fischer đã tiết lộ quá trình này là “đáng hổ thẹn”. Điều này đã xảy ra do tin đồn có ba người đàn ông trong đội của Guinea Xích đạo. Bài viết cũng đề cập đến quá trình kiểm tra giới tính của các đội tuyển bóng đá nữ quốc gia trước World Cup ở Đức năm 2011.

Bài viết này ban đầu xuất hiện trên mục và sao chép với sự cho phép

Các cầu thủ bóng đá nữ Thụy Điển đã phải chứng minh khả năng tình dục của mình bằng cách khoe vùng kín tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2011.

Cựu hậu vệ Thụy Điển Nilla Fischer đã tiết lộ trong cuốn sách của mình Tôi Chưa Nói Hết Một Nửa và đã gọi quá trình này là “đáng hổ thẹn”.

Fischer, người đã chơi 194 trận cho Thụy Điển từ năm 2001 đến 2022, cho biết cuộc kiểm tra là kết quả của các cuộc phản đối của các đội Nigeria, Nam Phi và Ghana về tin đồn có ba người đàn ông trong đội của Guinea Xích đạo.

Fischer viết trong cuốn sách của mình: “Chúng tôi được thông báo rằng chúng tôi không nên cạo râu ở ‘chỗ đó’ trong vài ngày tới và chúng tôi sẽ cho bác sĩ xem bộ phận sinh dục của mình.

“Không ai hiểu chuyện cạo râu nhưng chúng tôi làm theo những gì được bảo và nghĩ ‘sao lại thế này?’. Tại sao chúng tôi phải làm việc này bây giờ, phải có cách khác để làm việc này. Chúng tôi có phải đẩy lùi ?

“Đồng thời, không ai muốn mạo hiểm cơ hội chơi ở World Cup. Chúng tôi phải giải quyết vấn đề bất kể nó đau đớn và xấu hổ đến mức nào.”

Kỳ thi diễn ra tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới ở Đức năm 2011, được thực hiện bởi một nhà vật lý trị liệu nữ. Trong một cuộc phỏng vấn cho tờ báo Thụy Điển Aftonbladet, Fischer đã giải thích chi tiết hơn.

“Tôi hiểu mình phải làm gì và nhanh chóng mặc quần tập và quần lót vào cùng lúc,” Fischer nói.

“Nhà vật lý trị liệu gật đầu và nói ‘yup’ rồi nhìn bác sĩ đang đứng quay lưng về phía cửa phòng tôi. Anh ấy ghi chú và đi xuống hành lang để gõ cửa nhà bên cạnh.

“Khi tất cả mọi người trong đội của chúng tôi đã được kiểm tra, nghĩa là đã để lộ âm đạo của họ, bác sĩ của đội chúng tôi có thể ra dấu rằng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Thụy Điển chỉ gồm toàn nữ.

“Chúng tôi có một môi trường rất an toàn trong nhóm. Vì vậy, đây có lẽ là môi trường tốt nhất để làm điều đó. Nhưng đó là một tình huống rất kỳ lạ và nhìn chung không phải là một cách thoải mái để làm điều đó.”

Ngay trước thềm World Cup ở Đức, tất cả các đội được yêu cầu ký vào một bản tuyên bố, xác nhận rằng tất cả các cầu thủ đều thuộc “giới tính phù hợp”. Các quy tắc quy định rằng: “Mỗi hiệp hội thành viên tham gia phải … đảm bảo giới tính chính xác của tất cả người chơi bằng cách tích cực điều tra bất kỳ sai lệch nào được nhận thấy về các đặc điểm giới tính thứ cấp.”

Mặc dù xét nghiệm DNA có thể được thực hiện để xác nhận rằng tất cả các cầu thủ trong đội tuyển Thụy Điển đều là phụ nữ, nhưng quyết định kiểm tra cơ quan sinh dục của tất cả các cầu thủ đã được đưa ra.

Mats Börjesson, bác sĩ của đội Thụy Điển năm 2011, cho biết ông hiểu tại sao lại có sự lo lắng vào thời điểm đó.

“FIFA không làm điều này để có ý nghĩa với bất cứ ai,” Börjesson nói.

“Thế giới thể thao đã cố gắng tạo ra sự công bằng cho các cô gái để họ không tập luyện cả đời và rồi ai đó nghĩ ra một lợi thế phi lý.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *