Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

“Max Verstappen chỉ trích ban giám khảo F1 ‘ngớ ngẩn’ mặc dù giành pole tại Giải đua xe Đại hạ giá Áo”

5 min read

Max Verstappen, the reigning world champion, has left F1 officials in disarray after repeatedly exceeding track limits during qualifying for the Austrian Grand Prix on Sunday, making his teammates look like “amateurs”. Verstappen placed his Red Bull in sixth position for the season, more than a tenth of a second behind Ferrari’s Charles Leclerc. However, Verstappen and other drivers were angered after several laps were deleted – notably in the second part of the qualifying session – for going beyond the white lines defining the edge of the Red Bull Ring circuit. Verstappen and teammate Sergio Perez both had laps deleted in Q2. While Verstappen managed to set a clean second lap, Perez did not. He will start the race on Sunday from 15th position. Despite Verstappen’s four consecutive wins, Perez has now missed the top 10 for four straight races. “It’s clearly not that easy and I don’t think we’re all stupid out there,” Verstappen said after qualifying. “Today, it was just silly. It made us look like amateurs with laps being deleted and a few very small laps… It just didn’t look good today.” People will say, ‘You should stay within the white lines.’ If it’s that easy, you can take my car and try, but maybe you won’t improve the time.” McLaren brought numerous updates to their car for the Austrian Grand Prix, but only for Lando Norris, who had an impressive qualifying performance and will start fourth. “I’m genuinely (happy), to be honest, I’m just a mess,” Norris told the F1 website. “I should have had Carlos (Sainz, P3), but it should be there. I’m still very happy, P4 is still very good for us, especially in qualifying.” Norris’ teammate, Aussie Oscar Piastri, will have a new challenge in the British Grand Prix next weekend at Silverstone. But even without upgrades, Piastri appeared to have made it to Q3 as he also had lap times deleted for exceeding track limits. He will start the race from 13th position. The Austrian Grand Prix is the second sprint event of the F1 season. The drivers will compete in a shorter qualifying session on Saturday night (AEST), followed by the sprint race on Sunday morning. The Grand Prix will start at 11 pm on Sunday.

Đương kim vô địch thế giới Max Verstappen đã xé toạc các nhà quản lý F1 sau nhiều lần vi phạm giới hạn đường đua trong vòng loại Grand Prix Áo vào Chủ nhật khiến các đồng đội của anh ấy trông giống như “những người nghiệp dư”.

Verstappen đã đưa Red Bull của anh ấy lên cột lần thứ sáu trong mùa giải này, kém hơn nửa phần mười so với Charles Leclerc của Ferrari.

Nhưng Verstappen và các tay đua khác đã nổi giận sau khi một số vòng đua bị xóa – đáng chú ý là ở phần thứ hai của phần thi đủ điều kiện ba phần – vì đi lạc bên ngoài vạch trắng xác định mép của vòng đua Red Bull Ring.

Verstappen và đồng đội Sergio Perez đều bị xóa số vòng trong quý 2. Trong khi Verstappen có thể ghi sạch vòng thứ hai, thì Perez thì không. Anh ấy sẽ bắt đầu cuộc đua vào Chủ nhật từ vị trí thứ 15.

Trong khi Verstappen có 4 lần liên tiếp vô địch, thì Perez hiện có 4 lần liên tiếp xuất phát ngoài top 10.

“Rõ ràng là không dễ dàng như vậy và tôi không nghĩ tất cả chúng ta đều ngu ngốc ở đó,” Verstappen nói sau khi vượt qua vòng loại.

“Hôm nay, nó thật ngớ ngẩn. Nó khiến chúng tôi trông giống như những kẻ nghiệp dư với số vòng đua bị xóa và một số vòng rất nhỏ… Hôm nay trông không được tốt.

“Mọi người sẽ nói, ‘Bạn nên để xe ở vạch trắng’. Nếu dễ như vậy, bạn có thể lấy xe của tôi và thử, nhưng có lẽ bạn sẽ không kéo dài thời gian.”

McLaren đã mang đến Áo nhiều bản cập nhật cho xe của họ, nhưng chỉ dành cho Lando Norris, người đã có một màn trình diễn ấn tượng ở vòng loại và sẽ xếp thứ tư.

“Tôi thực sự (hạnh phúc), thành thật mà nói, tôi chỉ là một mớ hỗn độn,” Norris nói với trang web F1.

“Đáng lẽ tôi nên có Carlos (Sainz, P3), nhưng nó phải ở đó. Tôi vẫn rất vui, P4 vẫn rất tốt cho chúng tôi, đặc biệt là cho vòng loại chính.”

Đồng đội của Norris, Aussie Oscar Piastri sẽ có phần mới nhất cho Giải Grand Prix Anh vào cuối tuần tới tại Silverstone.

Nhưng ngay cả khi không nâng cấp, Piastri dường như đã đến được Q3 khi anh ấy cũng mất thời gian chạy vòng vì vượt quá giới hạn của đường đua. Anh ấy sẽ bắt đầu grand grandx từ vị trí thứ 13.

Grand Prix Áo là sự kiện nước rút F1 thứ hai trong mùa giải. Các tay đua sẽ thi đấu vòng loại ngắn hơn vào tối thứ Bảy (AEST), trước cuộc đua nước rút vào đầu giờ sáng Chủ nhật.

Grand Prix sẽ bắt đầu lúc 11 giờ đêm Chủ Nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *