Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 5, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

Marta Kostyuk bị huênh hoang sau khi từ chối bắt tay với người Belarus Aryna Sabalenka. (Translation: Marta Kostyuk was booed after refusing to shake hands with Belarusian Aryna Sabalenka)

6 min read

Marta Kostyuk đã gây xôn xao tại Roland-Garros khi từ chối bắt tay với Aryna Sabalenka sau trận đấu vòng một giữa hai tay vợt đến từ Ukraine và Belarus. Trước đó, Kostyuk đã từ chối chụp ảnh trước trận đấu như một cách phản đối đối với quan điểm của Sabalenka về chiến tranh. Sau trận đấu, cô đã bước lên tháp trọng tài và bắt tay với Sabalenka mà không nhìn vào mắt cô. Hành động này đã khiến đám đông tức giận và gây ra nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, Kostyuk cho biết rằng cô không mong đợi điều đó xảy ra và rất tiếc về những lời chế nhạo.

Marta Kostyuk của Ukraine đã khiến đám đông Roland-Garros tức giận khi cô từ chối bắt tay với Aryna Sabalenka của Belarus khi kết thúc trận đấu vòng một của họ.

Vừa thua 6-3, 6-2, Kostyuk bước lên tháp của trọng tài và bắt tay, đồng thời không nhìn vào mắt Sabalenka.

Anh ấy trước đó đã từ chối những bức ảnh trước trận đấu thông thường trên mạng.

“Tôi phải nói rằng, tôi không mong đợi điều đó. … Thành thật mà nói, mọi người nên cảm thấy xấu hổ,” Kostyuk nói về những lời chế nhạo.

Trước đó cùng ngày, ít nhất một người thiệt mạng khi Kiev hứng chịu cuộc tấn công bằng máy bay không người lái lớn nhất của Nga kể từ khi bắt đầu chiến tranh.

“Có lẽ đó là điều gì đó mà tôi không thể diễn tả được. Tôi cố gắng gạt cảm xúc của mình sang một bên bất cứ khi nào ra sân. Tôi nghĩ mình đã tốt hơn trước và tôi không nghĩ điều đó ảnh hưởng đến mình mỗi ngày, nhưng đúng vậy. , chỉ là – tôi không biết,” Kostyuk lắc đầu nói. “Không có gì nhiều để nói, thực sự. Đó chỉ là một phần cuộc sống của tôi.”

Lúc đầu, Sabalenka – người đã tiến lại gần lưới như thể mong đợi một cuộc trao đổi nào đó với Kostyuk – nghĩ rằng tiếng ồn nhắm vào cô.

“Lúc đầu, tôi nghĩ họ đang chế giễu tôi,” Sabalenka nói. “Tôi hơi bối rối, và tôi nghĩ, ‘OK, tôi phải làm gì đây?’

Sabalenka cố gắng hỏi trọng tài chính chuyện gì đã xảy ra. Anh ta cũng nhìn lên đoàn tùy tùng của mình trên ghế. Sau đó, cô ấy nhận ra rằng mặc dù cô ấy biết Kostyuk và các vận động viên quần vợt Ukraine khác đã từ chối chào đón các đối thủ đến từ Nga hoặc Belarus sau các trận đấu, nhưng khán giả có thể không biết — và đã phản ứng theo cách mà Sabalenka không cho là phù hợp.

Xem Roland-Garros 2023 trực tiếp và miễn phí trên 9 bây giờ.

“Họ coi đó là sự thiếu tôn trọng (đối với) tôi,” anh phỏng đoán.

Sabalenka cho biết quá trình chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên của cô là “khó khăn về mặt cảm xúc”.

“Bạn thi đấu với (a) Ukraine và bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra. Bạn không bao giờ biết mọi người sẽ thế nào – liệu họ có ủng hộ bạn hay không?” Sabalenka nói.

“Tôi đã lo lắng, giống như, mọi người sẽ chống lại tôi và tôi không thích chơi khi mọi người chống lại tôi.”

“Không một ai trên thế giới, các vận động viên Nga hay các vận động viên Belarus, ủng hộ chiến tranh. Không một ai. Làm sao chúng ta có thể ủng hộ chiến tranh? Không một ai – những người bình thường – sẽ ủng hộ nó. Tại sao (cần) chúng ta phải lên tiếng và nói như vậy? Điều này giống như: ‘Một cộng một (là) hai.’ Tất nhiên chúng tôi không ủng hộ chiến tranh”, Sabalenka nói thêm.

“Nếu có thể ảnh hưởng chiến tranh, nếu như có thể ngăn cản, chúng ta liền làm. Nhưng đáng tiếc, không ở trong tay chúng ta.”

Xem mọi trận đấu Roland-Garros 2023 không có quảng cáo và theo yêu cầu. Bảo hiểm tòa án trung tâm ở 4K UHD trên Stan Sport

Kokkinakis ghi bàn mở tỷ số Roland-Garros

Khi một phần của những bình luận đó được một nhà báo đọc cho Kostyuk nghe, anh ta trả lời với giọng điệu bình tĩnh, cân nhắc rằng anh ta không hiểu tại sao Sabalenka không ra mặt và nói rằng “cá nhân cô ấy không ủng hộ cuộc chiến này.”

“Từ chối trách nhiệm có ý kiến ​​của anh ấy về điều quan trọng nhất trên đời, tôi không thể tôn trọng anh ấy. Anh ấy nói tôi ghét anh ấy. Tôi chưa bao giờ nói tôi ghét anh ấy, tôi chỉ không tôn trọng anh ấy.”

Kostyuk cũng bác bỏ quan điểm cho rằng các cầu thủ từ Nga hoặc Belarus có thể gặp khó khăn khi trở về những quốc gia đó nếu họ nói về những gì đã xảy ra ở Ukraine.

“Tôi không biết tại sao đó lại là một tình huống khó khăn như vậy,” Kostyuk cười khúc khích nói.

“Tôi không biết những người chơi khác sợ điều gì,” anh nói. “Tôi đã trở lại Ukraine, nơi tôi có thể chết bất cứ lúc nào vì máy bay không người lái, tên lửa hay bất cứ thứ gì”.

— với Damien McCartney

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *