Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 5, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

“Lời châm chọc hài hước của Max Verstappen về quyết định hợp tác của Honda với Aston Martin trong F1”

6 min read

Max Verstappen, nhà vô địch thế giới hai lần, đã bày tỏ sự tiếc nuối khi Honda thông báo rút lui khỏi việc làm động cơ cho đội đua Red Bull. Tuy nhiên, nhà sản xuất xe Nhật Bản đã thông báo sẽ trở lại với tư cách là nhà cung cấp nhà máy F1 với đội đua Aston Martin vào năm 2026, khi các quy định mới về động cơ được áp dụng. Verstappen cảm thấy “hơi xấu hổ” khi thấy Honda hợp tác với đối thủ của Red Bull. Trong khi đó, tay đua ngôi sao Fernando Alonso của Aston Martin, đã cho biết anh ấy đang rất hào hứng với sự trở lại của Honda.

Nhà vô địch thế giới hai lần Max Verstappen coi quyết định hợp tác với Aston Martin vào năm 2026 của Honda là “hơi xấu hổ” do mối quan hệ thành công của anh ấy với Red Bull.

Honda chính thức rút khỏi chương trình làm việc với Red Bull sau năm 2021 — năm Verstappen giành chức vô địch thế giới đầu tiên trong số hai danh hiệu thế giới — và kể từ đó Honda đã làm việc với tư cách là đối tác kỹ thuật cho Red Bull và đội trẻ AlphaTauri của họ.

Nhưng nhà sản xuất Nhật Bản đã thông báo trở lại với tư cách là nhà cung cấp nhà máy F1 với Aston Martin vào năm 2026, khi F1 đưa ra các quy định mới về động cơ nhằm trở thành trung hòa carbon vào năm 2030.

“Tôi nghĩ từ phía chúng tôi, tất nhiên, thật đáng tiếc khi mọi chuyện đã xảy ra như thế nào bởi vì vài năm trước, họ nói ‘Chúng tôi sẽ dừng lại’, vì vậy Red Bull đã thành lập bộ phận động cơ của riêng mình,” Verstappen nói trước Monaco Grand Prix cuối tuần này.

“Thật không may, khi bạn đang trong quá trình tự mình chế tạo toàn bộ động cơ, bạn không thể làm việc cùng nhau nữa. Chúng tôi luôn có và có mối quan hệ rất tốt với họ, và sau đó thấy họ đến Aston Martin là hơi xấu hổ.”

Honda đã bị kéo trở lại vai trò nổi bật hơn do các quy định mới bắt đầu có hiệu lực từ năm 2026 — khi động cơ sẽ có tỷ lệ công suất đầu ra tối đa động cơ/động cơ điện là 50/50 và sử dụng 100% nhiên liệu bền vững.

Ông nói: “Đối với Aston Martin, điều đó rất tốt, họ có một động cơ tuyệt vời, tất cả chúng ta đều biết điều đó. “Tôi thích làm việc với họ (Honda), chúng tôi đã gặt hái được nhiều thành công, vì vậy tất nhiên tôi sẽ rất buồn khi thấy họ ra đi.”

Thay vào đó, Red Bull sẽ hợp tác với Ford vào năm 2026. Sự hợp tác đã được công bố vào đầu năm nay.

Verstappen, người đã giành được kỷ lục 15 cuộc đua vào năm ngoái và có tổng cộng 38 chiến thắng, cho biết: “Chúng tôi cũng rất hào hứng từ phía chúng tôi từ năm 2026 trở đi để xem điều gì sẽ xảy ra cùng nhau.

Mặc dù mới 25 tuổi nhưng anh ấy đã thắng sáu cuộc đua nhiều hơn Fernando Alonso, 41 tuổi, tay đua ngôi sao của Aston Martin.

Nhà vô địch F1 hai lần Alonso đang có phong độ đáng kinh ngạc, mặc dù tuổi đã cao. Anh ấy đã có bốn lần về đích ở vị trí thứ ba trong năm chặng đua mùa này và đứng thứ ba trên bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, mọi thứ đã không suôn sẻ khi người Tây Ban Nha làm việc với Honda trong thời gian McLaren gặp khó khăn, khi Alonso đôi khi chỉ trích hiệu suất của chiếc xe trong cái mà bây giờ anh ấy gọi là “một dự án có thể chưa hoàn thành.”

Alonso nói rằng anh ấy không gặp vấn đề gì khi làm việc lại với Honda và thấy sự trở lại của họ trong một ánh sáng rực rỡ hơn nhiều.

“Tin rất tốt cho đội, rất thú vị. Cho thấy cam kết của Aston Martin trong việc thực sự giành chiến thắng trong các cuộc đua, giành chức vô địch trong tương lai,” Alonso nói.

“Đặc biệt là vào năm 2026, khi các quy tắc mới được áp dụng, sẽ tốt hơn nếu bạn có thể phát triển bộ nguồn của mình cùng với khung và tích hợp mọi thứ thật tốt trước, hãy là một nhóm làm việc. Tôi nghĩ chỉ có lợi.”

Alonso sẽ 44 tuổi khi Honda hợp tác với Aston Martin và không chắc anh ấy sẽ còn thi đấu hay không.

“Sẽ là nói dối nếu tôi nói với bạn rằng bây giờ tôi đã biết. Chắc chắn, tôi cảm thấy tươi mới, tôi cảm thấy có động lực, tôi cảm thấy nhạy bén, vẫn nhanh. Nếu tôi tiếp tục tận hưởng nó, tôi sẽ thích tiếp tục đua,” anh nói.

“Tôi sẽ là người đầu tiên giơ tay và nói, bạn biết đấy, có lẽ đã đến lúc (dừng lại). Vì vậy, hãy xem, tôi nghĩ còn một chặng đường dài cho đến năm 2026.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *