Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 5, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

“Kỳ công: Màn ăn mừng bàn thắng ‘Sajdah’ của Cristiano Ronaldo gây sốt trên mạng”

4 min read

Cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo, vừa thực hiện một cử chỉ ăn mừng bàn thắng đầy ý nghĩa trong trận đấu giữa Al Nassr và Al-Shabab. Thay vì siu một cách truyền thống, Ronaldo đã cúi đầu xuống đất và chạm trán vào cỏ, một cử chỉ tôn trọng đạo Hồi của quốc gia Ả Rập Saudi. Điều này đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ và lan truyền trên mạng xã hội, khiến nhiều người khác vui mừng với chiến thắng và cử chỉ đi kèm với nó. Ronaldo gia nhập Al Nassr của Saudi Arabia vào năm ngoái, một phần của nỗ lực của chính phủ nhằm mở rộng nền kinh tế ngoài dầu mỏ và khí đốt.

Cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo, người đã ghi hàng trăm bàn thắng trong sự nghiệp, luôn ăn mừng bằng cách chạy đến cột cờ góc để thực hiện màn ăn mừng “Siu” mang tính biểu tượng của mình – xoay người trên không trước khi hạ cánh trong tư thế mạnh mẽ.

Nhưng sau khi ghi bàn thắng quyết định cho câu lạc bộ Ả Rập Saudi Al Nassr của anh ấy trong chiến thắng 3-2 trước Al-Shabab, Ronaldo đã ăn mừng bằng một cử chỉ tương tự như cử chỉ được sử dụng ở quốc gia Ả Rập chủ nhà của anh ấy – một Sajdah thường thấy, một cái cúi thấp hoặc lễ lạy. được thực hiện bởi các cầu thủ bóng đá Hồi giáo sau khi ghi một bàn thắng.

Sau bàn thắng quyết định của anh ấy – truyền thông Ả Rập Xê Út mô tả đó là “bàn thắng đẹp nhất của anh ấy kể từ khi đến Ả Rập Xê Út” – Ronaldo cúi thấp người xuống đất, xung quanh là các đồng đội áo vàng Al Nassr đã cổ vũ anh ấy cùng với người hâm mộ trong sân vận động.

Cử chỉ của anh ấy đã lan truyền trên mạng xã hội, thu hút hàng nghìn bình luận từ người hâm mộ trên khắp khu vực.

“Niềm vui của Cristiano Ronaldo với bàn thắng thứ ba và sự cúi đầu của anh ấy với Chúa để tỏ lòng biết ơn,” Ali Alabdallah, một nhà báo thể thao người Ả Rập Xê Út, đã tweet cho 411.000 người theo dõi của mình.

“Xin Chúa hướng dẫn trái tim anh ấy theo đạo Hồi,” anh nói trong chú thích của video.

Nhiều người khác vui mừng với chiến thắng và cử chỉ đi kèm với nó, chúc cầu thủ ngôi sao gặp nhiều may mắn trong tương lai.

Động tác này, bao gồm cúi đầu xuống đất và chạm trán vào cỏ, là một cử chỉ ăn mừng được hầu hết các cầu thủ Hồi giáo thực hiện.

Nó đã được tiền đạo người Ai Cập của Liverpool, Mo Salah, thực hiện liên tục sau khi ghi một bàn thắng.

Nó cũng là một phần của lời cầu nguyện tiêu chuẩn của đạo Hồi, được thực hành theo truyền thống khi đối mặt với ‘qibla’ hoặc hướng của Kaaba ở thành phố thánh địa Mecca của Ả Rập Saudi.

Ronaldo gia nhập Al Nassr của Saudi Arabia vào năm ngoái. Việc mua lại là một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm cải thiện hình ảnh toàn cầu và mở rộng nền kinh tế ngoài dầu mỏ và khí đốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *