Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

“Kim Clijsters chia sẻ cách cân bằng việc làm mẹ và chơi tennis chuyên nghiệp, Elina Svitolina cũng làm tương tự”

5 min read

Elina Svitolina, ngôi sao quần vợt Ukraine, đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi lọt vào tứ kết Roland-Garros chỉ sau 8 tháng sinh con gái. Svitolina và chồng Gael Monfils, tay vợt người Pháp, đón Skai hồi tháng 10 năm ngoái và Svitolina mới trở lại sân đấu vào tháng 3. Tuy nhiên, cựu vô địch Kim Clijsters đã chứng minh rằng việc làm mẹ không phải là điều cản trở đối với việc thành công trong quần vợt. Clijsters đã giành chức vô địch US Open liên tiếp hai năm sau khi trở thành mẹ vào năm 2008. Việc tìm thấy sự cân bằng giữa làm mẹ và quần vợt có thể mang lại động lực và thú vị cho các tay vợt như Svitolina và Clijsters.

Thành tích ấn tượng của Elina Svitolina khi lọt vào tứ kết Roland-Garros đã khiến nhiều người trong làng quần vợt ngạc nhiên vì cô mới lên chức mẹ cách đây 8 tháng.

Ngôi sao Ukraine và chồng – tay vợt người Pháp Gael Monfils – đón con gái Skai hồi tháng 10 còn Svitolina chỉ trở lại sân đấu hồi tháng 3.

Một người ít ngạc nhiên hơn trước thành công ngay lập tức của Svitolina là cựu vô địch Kim Clijsters, người đã trở thành mẹ vào năm 2008 và tiếp tục giành chức vô địch US Open năm 2009 và 2010.

Xem Roland-Garros 2023, mọi trận đấu miễn phí và theo yêu cầu. Bảo hiểm tòa án trung tâm ở 4K UHD trên Stan Sport

“Thật khó (làm mẹ và quần vợt ưu tú) nhưng có một số khía cạnh không quá khó vì bạn biết mình muốn đi đâu, bạn có trình độ quần vợt và đầu óc tự do nên bạn biết mình muốn đi đâu.” Clijsters nói trên Stan Sport’s Grand Slam hàng ngày.

“Vì vậy, nó ở đâu đó, giống như một chiếc máy tính, bằng cách nào đó, nó được lưu trữ trong não của bạn. Và một khi bạn ra khỏi đó, tất cả chỉ là giúp bạn sẵn sàng về mặt thể chất để bắt đầu tham gia giải đấu. Và tôi luôn cảm thấy như khi bắt đầu chơi sau khi chơi xong Jada, chồng tôi và tôi đi du lịch, nó chỉ mang lại cho bạn nhiều mục đích hơn.

“Đó không chỉ là quần vợt nữa. Đó là khi bạn rời sân, bạn hồi phục và làm mọi thứ, nhưng sau đó bạn có gia đình ở đó và bạn tập trung nên bạn cũng có thể tắt công tắc quần vợt đó một lúc trong ngày. “

Svitolina tiến sâu trong trận tứ kết gặp hạt giống số hai Aryna Sabalenka vào tối thứ Ba (AEST), trong một trận đấu hứa hẹn nhiều cảm xúc.

Sabalenka đến từ Belarus, quốc gia đã giúp đỡ người Nga trong cuộc xâm lược Ukraine.

Svitolina và các cầu thủ Ukraine khác không bắt tay các cầu thủ Belarus hay Nga sau trận đấu.

Clijsters nghĩ rằng việc làm mẹ theo một số cách có thể là một sự phân tâm tốt

“Đó là một lợi ích lớn đối với tôi khi không nghĩ về quần vợt, nếu bạn muốn giành được một danh hiệu lớn cho bất cứ điều gì, ba tuần liên tiếp, hãy luôn tập trung vào quần vợt trong suốt thời gian,” anh nói.

“Vì vậy, để có thể tắt và tập trung vào gia đình của bạn và bất kể đó là gì – chơi với em bé của bạn hoặc đi dạo hoặc bất cứ điều gì thật tuyệt khi có thể có sự kết hợp đó và tìm thấy sự cân bằng đó.

“Tất nhiên là có một cuộc đấu tranh, phải không?

“Đó là tất cả những người mẹ đi làm trở lại, cho dù bạn làm việc đó trên sân quần vợt hay bạn đến văn phòng hay bất cứ việc gì.

“Có một cuộc đấu tranh để từ bỏ và tin tưởng những người giúp bạn chăm sóc con bạn khi bạn làm việc. Nhưng khi bạn tìm thấy sự cân bằng đó, đó là một cảm giác thú vị và nó có thể cho bạn thêm động lực và động lực để đạt được điều đó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *