Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 5, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

“Kết nối đặc biệt giữa hai tay đua bảy năm sau cái chết của ngôi sao F1”

7 min read

Graham Rahal, tay đua kỳ cựu của IndyCar Series đã bất ngờ trở lại lưới Indianapolis 500 sau khi được gọi thay thế cho Stefan Wilson, người bị loại khỏi cuộc đua vì chấn thương lưng sau khi bị Katherine Legge đánh trong lần tập luyện thứ hai. Rahal, người có mối quan hệ đặc biệt với gia đình Wilson, đã khóc sau khi bị loại khỏi cuộc đua vào thứ Hai, nhưng lại quyết định đồng ý tham gia sau khi được gọi. Vòng chạy thứ 107 của Indianapolis 500 sẽ được tường thuật trực tiếp, không có quảng cáo độc quyền trên Stan Sport.

Việc Graham Rahal bất ngờ trở lại lưới Indianapolis 500 vừa buồn vui lẫn lộn vừa đẹp đẽ.

Sau khi bị loại khỏi cuộc đua vào thứ Hai, tay đua kỳ cựu của IndyCar Series đã được cứu sống vào thứ Tư.

Điều đó xảy ra sau khi Stefan Wilson bị Katherine Legge đánh trong lần luyện tập thứ hai đến cuối cùng, khiến anh ấy bị gãy lưng và bị loại khỏi cuộc đua.

Stan Sport là nơi duy nhất để xem Sê-ri IndyCar 2023, với sự góp mặt của Will Power, Scott McLaughlin và Scott Dixon. Tất cả hành động phát trực tuyến không có quảng cáo, trực tiếp và theo yêu cầu

Khi xác nhận rằng Wilson sẽ không thể đua, đội đua Dreyer & Reinbold của anh ấy đã gọi cho Rahal để lấp đầy khoảng trống.

Anh ấy nói đồng ý, không chỉ vì điều đó có nghĩa là anh ấy sẽ trở lại cuộc đua mà bởi vì đó là điều đúng đắn cần làm trong tâm trí anh ấy.

Tay đua sinh ra ở Ohio có mối quan hệ đặc biệt với Stefan khi anh ấy đã chạy đua cùng anh trai Justin – người đã qua đời vào năm 2015.

Mối quan hệ của Rahal với gia đình bắt đầu từ năm 2006.

Justin là một nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm vào thời điểm đó, đã lọt vào Công thức 1 vào năm 2003, trước khi chuyển sự chú ý sang giải đua một chỗ ngồi ở Bắc Mỹ vào năm 2004.

Trong khi đó, Rahal là một người mới và chạy đua dưới IndyCar một bậc, háo hức lọt vào Công thức 1.

Anh ấy nhớ lại, mùa giải 2006 sẽ chứng tỏ tầm quan trọng trong việc xác định tương lai của tay súng trẻ.

“Tôi nghĩ rất nhiều về Justin,” Rahal nói.

“Khi có cuộc gọi đến, ngay lập tức đó là kết nối tức thì.

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ theo nhiều cách, Justin đã giúp định hình sự nghiệp của tôi theo nhiều cách – không chỉ với tư cách một người đàn ông và con người bạn nên trở thành, cách bạn nên cư xử, tất cả những thứ đó.

“Tôi nhớ vào năm 2006, tôi đã tham gia Formula Atlantic. Tất nhiên, tôi không biết tại sao nhưng chúng tôi đã có một buổi ký tặng cùng với những người bạn của Champ Car.

“Chúng tôi đã ở Portland. Tôi vẫn đang mơ rằng này, có thể một ngày nào đó Công thức 1, và Justin Wilson là người đã nói với tôi rằng nó quá chính trị và tôi không có bộ lọc phù hợp để tham gia Công thức 1.

“Nếu không có anh ấy, có lẽ tôi đã theo đuổi một giấc mơ khác. Anh ấy đã giúp tôi theo nhiều cách, nhưng tôi cũng biết với tư cách là một đồng đội, khi tôi cùng anh ấy ở Newman/Haas và một lần nữa với Dennis (Reinbold) ở Iowa, anh ấy là một người đàn ông tuyệt vời, tuyệt vời và Stef luôn ở bên anh ấy.”

Rahal tốt nghiệp IndyCar một năm sau đó vào năm 2007, nơi anh ấy đã trở thành nhân tố chính kể từ đó.

Justin vẫn là tay đua cuối cùng trong lịch sử IndyCar Series chết trong một cuộc đua.

Sự ra đi đột ngột của anh ấy xảy ra bảy năm tám tháng trước tại Đường đua Pocono.

Phần mũi xe bằng sợi carbon đã đập vào đầu anh ấy sau khi Sage Karam mất lái và đâm vào tường, làm các mảnh vỡ vương vãi khắp đường đua.

Kể từ đó, những đổi mới về an toàn đã giúp lắp đặt đèn chắn gió và quầng sáng theo phong cách Công thức 1 để ngăn ngừa các sự cố tương tự.

Rahal cho biết anh cảm thấy có nghĩa vụ phải ngồi vào chiếc ghế mà Stefan đã bỏ trống sau tai nạn đáng tiếc của anh.

“Tôi rất kính trọng cả gia đình họ, và trong tình huống như thế này, tôi cảm thấy… nếu nó khác đi, tôi không biết mình sẽ tuyệt vọng đến mức nào, đặc biệt là với cốt truyện những ngày qua “, Rahal giải thích.

“Hãy tin tôi, đối với tôi đó là một khoảnh khắc buồn vui lẫn lộn; tôi đã làm điều đó? Tôi đã không? Nó có phù hợp không? Có không? Nhưng trong tình huống này … nó chỉ cảm thấy đúng.

“Như tôi đã nói, tôi không thể cảm ơn Honda và Chevy và tất cả các nhà tài trợ cho đủ. Đây cũng là một tuần khó khăn đối với các nhà tài trợ của chúng tôi và đối với tất cả những người đã tạo điều kiện thuận lợi để tôi đến đây. Tôi rất biết ơn biết ơn.”

Vòng chạy thứ 107 của Indianapolis 500 sẽ diễn ra vào Thứ Hai lúc 1 giờ sáng (AEST) với tường thuật trực tiếp, không có quảng cáo độc quyền trên Stan Sport.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *