Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 5, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

Kế hoạch mở rộng Super Rugby Thái Bình Dương táo bạo nhắm đến Hawaii, Nhật Bản.

7 min read

Pacific Super Rugby đang mơ ước mở rộng đến Hawaii và Nhật Bản, nhằm tăng cường yếu tố Thái Bình Dương trong giải đấu. Ý tưởng này do chủ tịch Rugby Australia – Hamish McLennan – đưa ra. Trong đó, Hawaii sẽ có một đội bóng do Hoa Kỳ lãnh đạo, còn Nhật Bản sẽ có đội của chính mình. Điều đó sẽ không chỉ tạo ra sự cạnh tranh khác nhau mạnh mẽ hơn giữa các đội, mà còn thu hút được sự quan tâm của khán giả ở cả hai bên Tasman. Ngoài ra, McLennan còn đề xuất ý tưởng dự thảo cầu thủ, giống như AFL, nhằm tạo ra sự phát triển và tạo tài sản mới cho giải đấu.

Mở rộng Pacific Super Rugby đến Hawaii là khái niệm táo bạo mới nhất trong chuỗi ý tưởng do chủ tịch Rugby Australia Hamish McLennan khởi xướng

Việc nhấn mạnh nhiều hơn vào yếu tố ‘Thái Bình Dương’ của Super Rugby có thể khiến đảo quốc này tham gia cuộc thi với đội của chính mình trong những năm tới.

McLennan cũng cởi mở với ý tưởng thêm Nhật Bản trở lại.

Xem mùa giải Super Rugby Thái Bình Dương 2023 trên sân nhà của môn bóng bầu dục, Stan Sport. Tất cả các trận đấu đều phát trực tuyến không có quảng cáo, trực tiếp và theo yêu cầu

Đội Sunwolves có trụ sở tại Tokyo là một phần của Super Rugby từ năm 2016 đến năm 2020, nhưng sự bùng phát của vi-rút corona cuối cùng đã khiến đội phải trả giá.

Bây giờ, có sự quan tâm mới và thúc đẩy một nhóm mới có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Nhật Bản là quốc gia nằm trong top 10 duy nhất trong bảng xếp hạng bóng bầu dục nam thế giới không tham gia một giải đấu đa quốc gia. Ngược lại, cuộc thi Rugby League One phục vụ thị trường nội địa.

Thị trường bóng bầu dục Hoa Kỳ được phục vụ bởi cuộc thi Premier League Rugby, trong đó 12 đội thi đấu – mỗi đội được chia theo hội nghị phía đông và phía tây – nhưng không có đội Hawaii.

“(Giám đốc điều hành của Rugby Australia Phil Waugh) tin rằng chúng ta nên đặt một đội bên ngoài Hawaii, vì vậy một đội do Hoa Kỳ lãnh đạo,” McLennan nói trên Newstalk ZB Rugby Direct.

“Và Robbo (Giám đốc điều hành New Zealand Mark Robinson) tất nhiên đã nói rất nhiều về Nhật Bản, điều mà chúng tôi đồng ý.

“Tôi nghĩ rằng nếu chúng tôi có thể có ít nhất hai đội, thì điều đó sẽ mang lại cho chúng tôi nhiều đội hơn, nhiều giờ hơn và sự cạnh tranh khác nhau mạnh mẽ hơn.

“Cùng nhau, chúng tôi phải suy nghĩ về việc mở rộng và cách chúng tôi tiếp tục hỗ trợ Drua, Moana Pasifika, hệ thống của chúng tôi, hệ thống của bạn và biến nó thành cuộc thi khu vực tốt nhất trên thế giới.

“Tôi nói với bạn, phía bắc và những người mà tôi đối phó trong Six Nations và World Rugby, hãy tin rằng điều đó có thể xảy ra.

“Vì vậy, tôi nghĩ rằng nếu chúng ta gạt cạnh tranh sang một bên và nói ‘làm thế nào để chúng ta phát triển chiếc bánh?’, tôi nghĩ chúng ta sẽ có một mã rất mạnh mẽ, và sau đó tất cả sự cạnh tranh trên sân sẽ là về bóng bầu dục.

“Nhưng chúng tôi sẽ đến đó, chúng tôi chắc chắn sẽ đến đó.”

Một khái niệm khác mà McLennan đã xác nhận sự ủng hộ của anh ấy là dự thảo cầu thủ, không quá khác với AFL.

Điều đó sẽ mở ra cơ hội cho một số cầu thủ giỏi nhất được trải rộng trong cuộc thi, lấy ví dụ về Damien McKenzie tại Melbourne Rebels.

Trong mắt McLennan, điều đó không chỉ mang lại lợi ích cho đội bằng cách khiến họ cạnh tranh hơn mà còn khiến từng người hâm mộ cổ vũ.

McLennan nói: “Nếu chúng ta có thể chuẩn bị sẵn bản dự thảo và thực hiện nó một cách nhanh chóng, đồng thời đưa khuôn khổ vào đúng vị trí để nó không quá phiền phức, nhưng điều đó sẽ thu hút sự quan tâm của khán giả ở cả hai bên Tasman.

“Và nếu chúng ta muốn sáng tạo – ý tưởng đã có từ lâu, AFL làm điều đó, thể thao Mỹ luôn làm điều đó – chúng ta có thể bắt đầu tạo tài sản mới.

“Vì vậy, hãy tưởng tượng chúng ta cùng nhau tạo ra một bản dự thảo mà chúng ta quảng cáo trước khi mùa giải Super Rugby bắt đầu. Điều đó sẽ thu hút sự quan tâm rất lớn.

“Nếu bạn nhìn vào các trận chung kết, chúng tôi (Úc) chỉ có một đội vào bán kết, nhưng bạn sẽ có một đám đông đáng kinh ngạc ở cả hai bên bờ biển Tasman nếu bạn có các cầu thủ (từ cả hai quốc gia) chơi trong các đội của nhau.

“Tôi chỉ nghĩ rằng nó sẽ làm được nhiều việc hơn để tăng giá trị của các quyền truyền thông tập thể của chúng tôi hơn bất kỳ ai nghĩ.”

PODCAST MỚI! Sean Maloney, Stephen Hoiles và Justin Harrison ủng hộ Brumbies chống lại các tù trưởng và suy ngẫm về việc Waratahs và Reds cúi đầu rời khỏi trận chung kết Super Rugby Thái Bình Dương

Trận chung kết Super Rugby Thái Bình Dương tiếp tục diễn ra với việc Crusaders tổ chức The Blues ở Christchurch vào thứ Sáu trước khi Brumbies đấu với Chiefs ở Hamilton vào thứ Bảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *