Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

“Jelena Dokic nói về lời tố cáo mới nhất liên quan đến Simona Halep – ‘Lớn nhất từng có với một cựu số 1 thế giới'”

5 min read

Simona Halep, cựu số 1 thế giới của quần vợt nữ, đang đối mặt với những cáo buộc doping lớn nhất từ trước đến nay. Theo Jelena Dokic, Halep bị buộc tội về bất thường trong hộ chiếu sinh học của cô, một cách để lập biểu đồ doping. Đây là cáo buộc nặng ký và có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của Halep. Cô đã bị hoãn phiên tòa ba lần và sẽ bỏ lỡ các giải quần vợt quan trọng như Australian Open, Roland-Garros và Wimbledon. Điều này có thể làm giảm danh tiếng của cô và có ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của cô.

Theo Jelena Dokic, cáo buộc doping mới chống lại Simona Halep là cáo buộc lớn nhất từ ​​trước đến nay nhắm vào cựu số 1 thế giới.

Halep lần đầu tiên có kết quả dương tính với Roxadustat – một loại thuốc chống thiếu máu giúp thúc đẩy sản xuất hồng cầu – tại US Open năm ngoái.

Halep bị “tàn phá” bởi những cáo buộc. Huấn luyện viên cũ của anh ấy, Darren Cahill, nói rằng “không đời nào” anh ấy đã cố ý sử dụng chất này.

Nhưng tuần trước, Cơ quan liêm chính quần vợt quốc tế (ITIA) đã buộc tội Halep với tội danh thứ hai, cáo buộc những bất thường trong hộ chiếu sinh học của vận động viên của cô.

Dokic cho biết những cáo buộc xung quanh hộ chiếu sinh học của anh ta – thứ cung cấp thông tin cơ bản về các chất trong cơ thể vận động viên và được coi là cách giúp lập biểu đồ doping – còn tệ hơn nhiều so với kết quả xét nghiệm dương tính.

“Điều đó có nghĩa là có điều gì đó đang diễn ra trong một thời gian,” Dokic nói trên Nine’s thể thao chủ nhật.

“Anh ấy luôn nói đó là một vụ nhiễm bẩn, điều này sẽ chứng minh ngược lại. Đây là… cáo buộc lớn nhất mà chúng tôi dành cho một cựu tay vợt số 1 thế giới.”

Xem Roland-Garros 2023 trực tiếp và miễn phí trên 9 bây giờ.

Halep đã trải qua 64 tuần ở vị trí số 1 thế giới trong hai khoảng thời gian đứng đầu riêng biệt vào năm 2018 và 2019.

Dokic cho biết những cáo buộc về hộ chiếu có nghĩa là Halep đang đấu tranh cho nhiều thứ hơn là sự nghiệp của cô ấy.

“Tôi biết Simona. Mọi người trong thế giới quần vợt biết cô ấy đều biết cô ấy là một võ sĩ và đối thủ cừ khôi như thế nào,” anh nói.

“Anh ấy luôn chiến đấu để được tham gia một môn thể thao trong sạch. Danh tiếng và tên tuổi đối với anh ấy rất lớn, hơn cả những danh hiệu, hơn cả những danh hiệu lớn.”

Jelena Dokic xem trước Roland-Garros

Halep được cho là sẽ phải đối mặt với một phiên tòa vào tháng Hai, trước khi nó bị hoãn lại đến tháng Ba, rồi đến tháng Năm, và bây giờ là tháng Sáu.

Ông nói rằng sự chậm trễ đang “giết chết danh tiếng của mình”.

“Tôi đã yêu cầu, bởi vì các quy tắc chống doping nói như vậy, để có một phiên điều trần nhanh chóng. Đây là quyền của tôi, nó được viết trong các quy tắc,” Halep viết trên Twitter vào tuần trước.

“Thật không may, ITIA đã hoãn phiên điều trần của tôi ba lần. Bây giờ tôi biết rằng mình sẽ bỏ lỡ Australian Open, Roland-Garros và Wimbledon. Chưa kể tôi sẽ mất tất cả điểm và thứ hạng của mình.

“Họ không chỉ giết chết danh tiếng của tôi mà còn cả tôi với tư cách là một cầu thủ chuyên nghiệp, và tôi thậm chí không nói về ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe tinh thần của mình.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *