Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 5, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

“Jacques Villeneuve bị từ chối trở lại Le Mans một cách bất công và tùy tiện sau khi vợ sinh con”

5 min read

Jacques Villeneuve, nhà vô địch Công thức 1 năm 1997, đã rút khỏi Giải vô địch sức bền thế giới FIA năm nay để phản đối việc bị loại khỏi danh sách tay đua trong cuộc đua 24 giờ Le Mans mà không được thông báo trước. Tuy nhiên, chỉ vài tuần trước cuộc đua, đội đã thay thế Villeneuve bằng tay đua người Pháp Tristan Vautier. Sự kiện này khiến Villeneuve thất vọng và quyết định không tham gia phần còn lại của mùa giải WEC với đội ByKolles. Stan Sport sẽ đưa tin độc quyền về cuộc đua 24 giờ Le Mans năm nay vào ngày 10-11 tháng 6 tại Circuit de la Sarthe.

Nhà vô địch Công thức 1 Jacques Villeneuve đã chỉ trích đội của anh ấy sau khi họ loại anh ấy khỏi danh sách tay đua trong 24 giờ Le Mans mà không nói với anh ấy.

Người Canada sau đó đã rút khỏi Giải vô địch sức bền thế giới FIA năm nay để phản đối.

Villeneuve, nổi tiếng với chức vô địch thế giới Công thức 1 năm 1997, sẽ tham gia cuộc đua sức bền 24 giờ tại Pháp với Đội đua Floyd Vanwall.

Stan Sport là nơi duy nhất để xem Giải vô địch sức bền thế giới FIA 2023 và 24 giờ Le Mans. Tất cả hành động phát trực tuyến không có quảng cáo, trực tiếp và theo yêu cầu

Tuy nhiên, chỉ vài tuần nữa là đến cuộc đua, đội đã thông báo rằng tay đua người Pháp Tristan Vautier sẽ lái chiếc Vanwall Vandervell 680 để thay thế. Vautier sẽ cùng với người đồng hương Tom Dillman và Esteban Guerrieri của Argentina ngồi trên chiếc xe số 4.

Sự tàn bạo xảy ra khi vợ anh ta đang chuyển dạ, sinh con gái của họ vào cuối tháng trước.

Villeneuve cho biết anh ấy chỉ biết về sự thay đổi đội hình tài xế khi đội đưa ra thông báo.

“Cho đến bây giờ, tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin liên lạc chính thức nào từ đội đua, điều này thậm chí còn đáng ngạc nhiên hơn khi tôi vẫn còn hợp đồng tham gia Le Mans 24 Hours,” Villeneuve nói trong một tuyên bố.

“Thời điểm xuất viện trùng hợp một cách kỳ lạ với thời điểm tôi sắp đến bệnh viện để sinh bé gái, dự kiến ​​vào ngày 26 tháng 5.

“ByKolles biết rất rõ về sự kiện riêng tư này của gia đình, khiến tôi không thể trả lời hoặc giải quyết thông báo đột ngột này.

“Là một gia đình đua xe, chúng tôi luôn cố gắng cân bằng cuộc sống cá nhân với sự nghiệp chuyên nghiệp của mình, trong đó đua xe luôn giữ một vị trí nổi bật.

“Trên thực tế, sự chuẩn bị của tôi cho sự kiện 24 Giờ Le Mans rất tỉ mỉ và có tổ chức.”

24 Hours of Le Mans năm nay là lần đầu tiên Villeneuve tham gia cuộc đua kể từ khi anh về nhì năm 2008 với Peugeot.

Villeneuve, con trai của Gilles Villeneuve quá cố, bày tỏ sự thất vọng trước quyết định của đội mà anh cho là không công bằng.

“Rất nhiều thời gian và nỗ lực đã được dành để đạt đến đỉnh cao của sự sẵn sàng về thể chất và tinh thần cho thử thách phi thường mà tôi thực sự mong đợi này,” anh nói.

“Sau những chiến thắng tại Indy 500, IndyCar và chức vô địch F1, Le Mans 24 Hours có một ý nghĩa đặc biệt đối với tôi.

“Vì vậy, tôi vô cùng thất vọng vì cơ hội tham gia đã bị từ chối một cách bất công và tùy tiện.”

Villeneuve đã được đề cử cho 6 Giờ của Monza, sau 24 Giờ của Le Mans, nhưng anh đã quyết định sẽ không thi đấu với đội do ByKolles điều hành.

“Trong những trường hợp này, tôi đã đưa ra quyết định không tham gia phần còn lại của mùa giải WEC với ByKolles,” anh nói.

“Thay vào đó, tôi sẽ tập trung và năng lượng của mình để chuẩn bị cho một mùa đua năm 2024 thành công và chuyên nghiệp hơn.”

24 Hours of Le Mans năm nay, diễn ra vào ngày 10-11 tháng 6 tại Circuit de la Sarthe, đánh dấu 100 năm kể từ cuộc đua khai mạc vào năm 1923.

Stan Sport sẽ đưa tin độc quyền về luyện tập, vòng loại và 24 giờ đua trực tiếp và không có quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *