Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 5, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

“Fernando Alonso sẵn sàng tái hợp với Honda sau khi chia tay đầy đắng cay trong làng F1”

5 min read

Honda sẽ quay trở lại Công thức 1 sau khi đồng ý hợp tác cung cấp động cơ với Aston Martin. Đây là tin vui cho các fan hâm mộ của đội bóng có trụ sở tại Silverstone, đặc biệt là nếu Fernando Alonso tái ký hợp đồng với nhà sản xuất người Anh. Trước đó, Honda đã chia tay môn thể thao này vào năm 2021 sau khi giúp Max Verstappen của Red Bull giành được các danh hiệu liên tiếp đầu tiên của anh ấy. Tuy nhiên, công ty vẫn tiếp tục cung cấp các bộ nguồn cho Red Bull dưới tên \”Red Bull Powertrains\” và sẽ tiếp tục làm như vậy cho đến khi thỏa thuận cung cấp của họ kết thúc vào cuối mùa giải năm 2025.

Nhà sản xuất Nhật Bản Honda chuẩn bị quay trở lại Công thức 1 sau khi đồng ý hợp tác cung cấp động cơ với Aston Martin.

Theo thỏa thuận mới, Honda sẽ cung cấp cho nhà sản xuất người Anh các đơn vị năng lượng tuân thủ các quy định mới của môn thể thao này sẽ có hiệu lực vào năm 2026.

Honda chính thức rời F1 vào năm 2021 sau khi giúp Max Verstappen của Red Bull giành được các danh hiệu liên tiếp đầu tiên của anh ấy.

Tuy nhiên, công ty vẫn tiếp tục cung cấp các bộ nguồn cho Red Bull dưới tên “Red Bull Powertrains” và sẽ tiếp tục làm như vậy cho đến khi thỏa thuận cung cấp của họ kết thúc vào cuối mùa giải năm 2025.

Cho đến thời điểm hiện tại, tương lai lâu dài của Honda ở F1 vẫn chưa rõ ràng sau khi Red Bull cam kết với Ford sẽ có quyền lực riêng sau khi thỏa thuận hiện tại hết hạn.

Tuy nhiên, với khởi đầu mùa giải ấn tượng của Aston Martin, kết hợp với thỏa thuận riêng của họ với Mercedes kết thúc vào cuối năm 2025, đội bóng có trụ sở tại Silverstone là đội được yêu thích nhất.

Trớ trêu thay, nó có thể chứng kiến ​​hai kẻ thù không đội trời chung đoàn tụ.

Nếu Aston Martin tái ký hợp đồng với Fernando Alonso, đây sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 2017, cầu thủ người Tây Ban Nha và Honda hợp tác với nhau.

Sau khi Honda trở lại F1 lần đầu tiên kể từ cuối những năm 2000 với McLaren, Alonso đã có mối quan hệ căng thẳng với nhà sản xuất từ ​​năm 2015 đến 2017 mà anh không giành được chiến thắng.

Alonso tỏ ra rất cởi mở trong thái độ khinh thường của anh ấy và mặc dù việc tái hợp vẫn chưa được chính thức công bố, Honda cho biết mọi chuyện đã diễn ra trong mọi trường hợp.

Honda tiếp tục giành chức vô địch F1 với Red Bull sau khi chia tay McLaren, điều mà công ty đã thừa nhận trong thông báo hôm thứ Tư.

Giám đốc điều hành hiện tại của Honda, Toshiro Mibe cho biết “quá khứ đã là quá khứ” và ông sẽ “để nó cho đội”.

Đó là mối quan hệ khó khăn mà Honda đã từ chối cung cấp Alonso khi anh trở lại Indianapolis 500 vào năm 2019.

“Chúng tôi đã tăng tốc độ phát triển của mình khi tham gia Công thức 1 gần đây khi hợp tác với Alonso, và điều đó cho phép chúng tôi giành chức vô địch thế giới,” Chủ tịch Tập đoàn Honda Racing Koji Watanabe cho biết.

“Việc lựa chọn tài xế là do đội quyết định. Vì vậy, nếu đội quyết định chúng tôi sẽ để Alonso làm tài xế một lần nữa, chúng tôi sẽ không phản đối việc anh ấy lái.”

“Chúng tôi tôn trọng điều đó [Alonso] rất,” Watanabe nói.

“Về việc lựa chọn tài xế, tôi sẽ không nói rằng chúng tôi sẽ không tham gia vào việc quản lý đội nhưng quyết định của tài xế là tùy thuộc vào đội.

“Tất nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp cho họ đề xuất hoặc đầu vào.”

Alonso được cho là còn hợp đồng đến hết năm 2024 nhưng đã làm dấy lên khả năng gia hạn.-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *