Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 5, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

Đội tuyển quần vợt Kosovo chỉ trích Djokovic vì tin nhắn trên máy ảnh viết tay

5 min read

Novak Djokovic, tay vợt đến từ Serbia đã bị liên đoàn quần vợt của Kosovo sa thải sau khi đưa ra suy nghĩ của anh về giao tranh ở miền bắc Kosovo giữa người dân tộc Serb và cảnh sát và lực lượng gìn giữ hòa bình NATO. Liên đoàn quần vợt của Kosovo cho biết những bình luận của Djokovic là “đáng tiếc” vì anh đã gây ra căng thẳng giữa Serbia và Kosovo. Tuy nhiên, các nhà tổ chức Pháp mở rộng không coi hành động của Djokovic là làm tổn hại đến lợi ích tốt nhất của giải đấu. Djokovic dự kiến sẽ vào chơi ở vòng 2 Roland Garros.

Novak Djokovic đã bị liên đoàn quần vợt của Kosovo sa thải – nhưng không phải từ các nhà tổ chức Pháp mở rộng – sau khi đưa ra suy nghĩ của anh ấy về giao tranh ở miền bắc Kosovo giữa người dân tộc Serb và cảnh sát và lực lượng gìn giữ hòa bình NATO.

Djokovic là tay vợt 36 tuổi đến từ Serbia từng giành 22 danh hiệu Grand Slam và dự kiến ​​sẽ vào chơi ở vòng 2 Roland Garros.

Sau chiến thắng ở vòng đầu tiên, Djokovic đã viết bằng tiếng Serbia trên ống kính máy quay truyền hình bên sân: “Kosovo là trái tim của Serbia. Chấm dứt bạo lực”.

LOẠI TRỪ: Lockyer lật tẩy những ‘điềm báo’ đáng ngại sau thảm họa huấn luyện

Liên đoàn quần vợt của Kosovo nói rằng những bình luận của Djokovic là “đáng tiếc” vì anh ấy đã gây ra căng thẳng giữa Serbia và Kosovo.

Chủ tịch liên đoàn quần vợt Kosovo Jeton Hadergjonaj cho biết: “Những bình luận của Novak Djokovic khi kết thúc trận đấu Roland Garros với Aleksandar Kovacevic, tuyên bố của anh ấy tại cuộc họp báo sau trận đấu và bài đăng trên Instagram của anh ấy là vô cùng đáng tiếc”.

Xem Roland-Garros 2023 từ ngày 28 tháng 5. Mỗi quảng cáo phù hợp là miễn phí và theo yêu cầu. Bảo hiểm tòa án trung tâm ở 4K UHD trên Stan Sport

“Novak Djokovic đã từng là tác giả của những hành động tương tự trong quá khứ. Bất chấp thông điệp chung chống khủng bố, tuyên bố ‘Kosovo là trái tim của Serbia’ và những tuyên bố khác sau trận đấu, được đưa ra bởi những nhân vật của công chúng như vậy, nhân dịp các sự kiện trên khắp thế giới như giải Pháp mở rộng , trực tiếp làm gia tăng mức độ căng thẳng giữa hai quốc gia Serbia và Kosovo.”

Từng là lãnh thổ của Serbia, tuyên bố độc lập năm 2008 của Kosovo không được Belgrade công nhận. Người gốc Albania chiếm đa số dân số, nhưng Kosovo có một nhóm thiểu số người Serb bất ổn ở phía bắc đất nước giáp với Serbia.

Djokovic vượt qua vòng 1

NATO cho biết họ sẽ gửi thêm 700 binh sĩ tới miền bắc Kosovo để giúp dập tắt các cuộc biểu tình bạo lực sau các cuộc đụng độ với người sắc tộc Serb khiến 30 binh sĩ quốc tế bị thương. Căng thẳng lần đầu tiên gia tăng vào cuối tuần, sau khi các quan chức sắc tộc Albania được bầu trong một cuộc bỏ phiếu bị người Serb tẩy chay bước vào các tòa nhà thành phố. Khi người Serbia cố gắng ngăn cản họ, cảnh sát Kosovo đã bắn hơi cay để giải tán đám đông.

Nói chuyện với các phóng viên bằng tiếng Serbia sau chiến thắng ở vòng đầu tiên, Djokovic nói rằng anh ấy nghĩ những gì anh ấy viết trên máy quay TV là “điều ít nhất tôi có thể làm.

Xem Roland-Garros 2023 trực tiếp và miễn phí trên 9 bây giờ.

“Tôi cảm thấy có trách nhiệm với tư cách là người của công chúng… cũng như là con trai của một người đàn ông sinh ra ở Kosovo,” Djokovic nói.

Không đề cập đến tên Djokovic, các nhà tổ chức Pháp mở rộng cho biết trong một tuyên bố rằng không có quy tắc nào bị phá vỡ: “Đôi khi, các cuộc thảo luận về các sự kiện tin tức quốc tế đi vào lĩnh vực của giải đấu, điều đó có thể hiểu được.”

Một nguồn thạo tin nói với Reuters ban tổ chức không coi hành động của Djokovic là “làm tổn hại đến lợi ích tốt nhất của giải đấu.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *