Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Tháng Mười 3, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

Độc quyền: Tác động đáng kinh ngạc của Matildas đối với trẻ em Australia khi FIFA Women’s World Cup sắp tới

11 min read

Giới thiệu: Nhìn lại Thế vận hội Sydney 2000, nhiều khoảnh khắc ‘bạn đã ở đâu’ xuất hiện trong tâm trí. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tầm quan trọng của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới, sự thống trị của Cathy Freeman và tầm quan trọng của việc tăng cường sự tham gia của phụ nữ và trẻ em gái trong bóng đá. Sarah Walsh, cựu Matilda và người đứng đầu bộ phận bóng đá nữ tại Football Australia, chia sẻ về kế hoạch Legacy ’23 và những mục tiêu mà họ đặt ra cho sự kiện quan trọng này. Bài viết cũng nhấn mạnh về sự phát triển của đội Matildas và tầm quan trọng của việc thương hiệu hóa đội ngũ này.

Nhìn lại Thế vận hội Sydney 2000, nhiều khoảnh khắc ‘bạn đã ở đâu’ xuất hiện trong tâm trí.

Trên hết, người nổi bật nhất là Cathy Freeman, người đã chạy nước rút để giành huy chương vàng trong trận chung kết 400m nữ, trong bộ đồ bó sát đặc trưng của cô ấy.

Ghi nhớ tác động biến đổi của Sydney 2000, Giải vô địch bóng đá nữ thế giới vào tháng tới sẽ là sự kiện thể thao quan trọng nhất được tổ chức trên đất Úc kể từ “môn thể thao hay nhất từ ​​trước đến nay”.

ĐIỂM NỔI BẬT: Sự thống trị của Gardner đã giúp người Úc đứng đầu

Và thật hợp lý khi bạn có thể rút ra một sợi dây giữa việc thu hồi thương hiệu của đội trưởng Matildas Sam Kerr và pha chạy đáng kinh ngạc của Freeman.

Tầm quan trọng của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới đã được nhấn mạnh bởi cựu Matilda và người đứng đầu bộ phận bóng đá nữ (di sản và bao gồm Giải vô địch bóng đá nữ thế giới) tại Football Australia, Sarah Walsh.

“Tôi nói điều đó khi bạn chỉ nhìn vào các số liệu,” Walsh nói với Wide World of Sports.

“Tôi không nghĩ chúng tôi chỉ định hình lại môn thể thao nữ ở Úc, tôi nghĩ chúng tôi đang phá vỡ hiện trạng thông qua World Cup này.”

Sử dụng ví dụ về Origin II, Walsh giải thích rằng 2,6 triệu người đã xem chương trình đưa tin của Nine về cuộc thi được cho là lớn nhất của đất nước vào tối thứ Tư tuần trước.

Nhưng con số đó chỉ chiếm 1,08% trong số 240 triệu người hâm mộ đã xem Hoa Kỳ đánh bại Hà Lan 2-0 trong trận chung kết Giải vô địch bóng đá nữ thế giới trước đó ở Pháp.

Giờ đây, ba năm kể từ khi Úc đấu thầu thành công để đồng tổ chức World Cup 2023 với New Zealand, Walsh bận rộn thúc đẩy kế hoạch Legacy ’23 của Football Australia với hy vọng mang lại lợi ích lâu dài cho bóng đá nữ.

Bao gồm năm lĩnh vực hành động, Walsh cho biết kế hoạch này nhằm tận dụng tối đa nhiều cơ hội mà World Cup sẽ mang lại để “để lại nhiều hơn những kỷ niệm” về sự kiện quốc tế.

Trụ cột đầu tiên tập trung mạnh mẽ vào việc tăng cường sự tham gia của phụ nữ và trẻ em gái để cuối cùng đạt được bình đẳng giới vào năm 2027.

“Chúng tôi có tầm nhìn táo bạo này làm nền tảng cho toàn bộ chiến lược kế thừa,” Walsh nói.

“Chúng tôi muốn trở thành một trong số ít môn thể thao đạt tỷ lệ 50-50 khi tham gia giới tính.

“Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận trả lương bình đẳng với Matildas và Socceroos vào năm 2019 và chúng tôi đã cho các môn thể thao khác thấy rằng bạn có thể làm được nếu bạn nghĩ khác và tuân thủ các nguyên tắc.

“Điều này đã cho phép chúng tôi xây dựng một nền tảng ở cấp độ cao mà chúng tôi có thể cố gắng áp dụng tại địa phương.”

Với dự kiến ​​nhu cầu sẽ tăng đột biến, trụ cột thứ hai liên quan đến việc cải thiện cơ sở hạ tầng cấp cơ sở và cung cấp các tiện nghi bình đẳng cho phụ nữ.

“Đối với chúng tôi, một số rào cản gia nhập là cơ sở vật chất của chúng tôi,” Walsh nói.

“Chúng tôi đã thực hiện một cuộc kiểm toán các cơ sở quốc gia, ví dụ như ở New South Wales, chỉ có 24% cơ sở cộng đồng của chúng tôi được coi là dành cho phụ nữ và trẻ em gái.

“Bản thân điều đó là một rào cản lớn đối với việc tăng cường sự tham gia của phụ nữ và trẻ em gái của chúng tôi cũng như việc giữ chân chúng tôi.

“Có nhiều chỉ số quan trọng phân tích những gì bao gồm cho dù đó là phòng tắm trung lập về giới tính, cửa ra vào vòi hoa sen, hệ thống tưới tiêu trên sân, ánh sáng – tất cả đều có tác động đến khả năng mà các câu lạc bộ có thể giúp phát triển trò chơi của chúng tôi.

“Chúng tôi tự hào nói rằng trong ba năm, chúng tôi đã đầu tư 3 triệu đô la vào bóng đá để tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ thế giới.

“Rất nhiều khoản đã được chi cho cơ sở hạ tầng phục vụ World Cup nhưng một số tiền đáng kể cũng đã được đưa vào các cơ sở cộng đồng và chúng tôi bắt đầu thấy sự tăng trưởng trong các lĩnh vực đó.”

Matildas được coi là một trong những đội thể thao được yêu thích nhất trong nước.

Thông qua sự nổi tiếng ngày càng tăng của họ, thương hiệu Matildas đã thể hiện khả năng độc đáo vượt qua ranh giới giới tính.

“Matildas đã vượt qua các môn thể thao của phụ nữ và nam giới. Họ đang định hình lại mô hình thương mại, mô hình đầu tư, cách các đối tác nhìn vào bất động sản của phụ nữ và đây là thời điểm thú vị”, Walsh nói.

“Chúng tôi đang nghĩ đến những cách mới và khác biệt để thương mại hóa đội ngũ này.

“Chúng tôi chỉ mở rộng chương trình cấp phép của mình vì nó không giống như một chương trình cấp phép dành cho nam giới.

“Chúng tôi nhận thấy rằng chi tiêu trên đầu người tại sân vận động quan trọng hơn ở các trận đấu của Matildas so với Socceroos. Điều đó không có nghĩa là thương hiệu Socceroos của chúng tôi không mạnh, điều đó chỉ có nghĩa là chúng tôi đang tìm hiểu thêm về cộng đồng người hâm mộ mới này xung quanh Matildas và chúng tôi đang cố gắng tận dụng điều đó.

“Chúng tôi hy vọng nhiều khán giả mới sẽ biết đến Matildas trong tám tuần tới và chúng tôi muốn họ tiếp tục là người hâm mộ sau giải đấu.”

Khi được hỏi Matildas đã thể hiện như thế nào tại World Cup, Walsh cho biết Football Australia đã làm mọi thứ để chuẩn bị cho đội hành động nhưng không chia sẻ bất kỳ mục tiêu cụ thể nào.

“Họ thực sự không nhìn qua trò chơi đầu tiên và tôi nghĩ điều đó rất quan trọng,” anh nói.

“Họ có một số kết quả tuyệt vời [at World Cups] và khi tôi nghĩ về di sản của Matildas, nó thực sự là về việc thiết lập một bàn trong ba đến bốn năm từ Paris để sửa chữa những sai lầm trong quá khứ.

“Chúng tôi đã phát triển một khoảng cách về hiệu suất vào năm 2020, trong đó nổi bật là đội đã không chơi đủ số phút thi đấu và các trận đấu với các đối thủ chất lượng cao trong top 10, và chúng tôi đã không chơi đủ các quốc gia châu Âu.

“Nếu bạn nhìn vào nơi mà sự cân bằng đã biến mất không chỉ trong đầu tư mà cả hiệu suất, mọi thứ đang diễn ra nhanh chóng ở châu Âu… và Úc và châu Á sẽ phải làm theo.

“Vì vậy, họ chưa bao giờ chơi nhiều đối thủ châu Âu hơn họ có trong ba năm qua. Họ chưa bao giờ chơi nhiều như vậy trong  [between World Cups] và họ cũng đảm bảo rằng họ sẽ thi đấu với các đối thủ khác nhau để khi tham gia vào kịch bản giải đấu, họ đã xây dựng cơ bắp theo những cách khác nhau mà bạn cần để chơi từng liên minh này.

“Nhưng hơn thế nữa, điều tôi yêu thích ở đội bóng này là người dân và người hâm mộ yêu họ hơn kết quả của họ trên sân – đó là cách họ khiến họ cảm thấy và có một mối liên hệ cảm xúc thực sự mà người hâm mộ có.”

Chỉ còn chưa đầy 25 ngày nữa trước khi trận đấu bắt đầu, Walsh cho biết phần lớn nền tảng đã được đặt ra để hiện thực hóa một di sản có ý nghĩa nhiều hơn là việc Australia đăng cai tổ chức World Cup.

“Chúng tôi chỉ hy vọng rằng chúng tôi đã làm đủ để đảm bảo rằng chúng tôi đã sẵn sàng [and] Câu lạc bộ cộng đồng của chúng tôi sẵn sàng tận dụng những gì sẽ là sự gia tăng đáng kể về sự tham gia, cũng như sự hâm mộ dành cho bóng đá và Matildas.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *