Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 5, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

“Devin Haney tấn công Lomachenko trong buổi cân trước trận đấu tranh đai vô địch thế giới”

7 min read

Trận đấu quyền anh giữa Devin Haney và Vasyl Lomachenko sẽ diễn ra vào thứ Bảy tại MGM Grand Garden Arena ở Las Vegas. Trước đó, đã xảy ra những pha nổ súng bất ngờ khi nhà vô địch không thể tranh cãi hạ gục đối thủ người Ukraine. Haney và Lomachenko gặp nhau trong một trận tranh đai 12 hiệp. Haney đã đẩy Lomachenko một cách thô bạo trước khi xông ra khỏi sân khấu trong một cảnh tượng hoang dã. Oddmakers đồng ý rằng Haney là một yêu thích âm 280. Ngoài ra, trận đấu còn có sự tham gia của các võ sĩ khác và được dự đoán sẽ rất hấp dẫn.

Đã có những pha nổ súng bất ngờ tại buổi cân não Devin Haney-Vasily Lomachenko trước trận đấu ngày mai, với việc nhà vô địch không thể tranh cãi hạ gục đối thủ người Ukraine.

Cả hai sẽ gặp nhau trong một trận tranh đai 12 hiệp vào thứ Bảy tại MGM Grand Garden Arena ở Las Vegas nhưng gặp nhau lần cuối trên sân khấu trong lần xuất hiện trước công chúng cuối cùng trước trận đấu khi Haney lặp lại câu nói “ngày mai mày thua” với Lomachenko.

NHƯ NÓ XẢY RA: NRL Vòng 12 Thứ Sáu

Lomachenko vẫn giữ bình tĩnh khi đối mặt với Haney, trước khi nước đi tiếp theo của nhà vô địch khiến tất cả những người có mặt đều choáng váng.

Haney xô Lomachenko một cách thô bạo trước khi xông ra khỏi sân khấu trong một cảnh tượng hoang dã.

Joe Tessitore của ESPN cho biết: “Đó là khoảnh khắc đầu tiên trong cả tuần chúng tôi thấy bình tĩnh bị phá vỡ.

“Đó là một cú đánh lớn. Đó là một cuộc tấn công!

“Anh ấy đã đẩy nó hết sức có thể và sau đó bước ra khỏi sân khấu. Và bây giờ đám đông tại MGM Grand đang la ó.”

Haney nói rằng anh ấy muốn gửi một tin nhắn tới Lomachenko

“Đó mới chỉ là khởi đầu,” Haney nói.

“Bạn thấy tôi từ chối anh ấy dễ dàng như thế nào không? Anh ấy là một người đàn ông nhỏ hơn và tôi sẽ ép anh ấy theo ý muốn của mình.”

Lomachenko cười sau đó

“Cô ấy là của tôi,” anh nói.

“Bây giờ anh ấy là của tôi. Anh ấy không có quyền lực. Tôi cảm nhận được điều đó.

“Anh ấy sợ.”

Đây là trận đấu mà Haney đã muốn từ 4 năm trước, nhưng vào năm 2019, anh ấy vẫn đang cố gắng trở thành võ sĩ vô địch.

Lomachenko được nhiều người coi là võ sĩ quyền anh hạng cân hay nhất vào thời điểm đó, và việc giao đấu với Haney không hấp dẫn anh ta.

Haney hiện là nhà vô địch hạng nhẹ không thể tranh cãi, và mặc dù trước đây không hào hứng với việc bị loại – anh ấy đã nói điều đó, ồ, khoảng 1.000 lần – anh ấy đang cho Lomachenko một cơ hội.

Haney nói: “Tôi chắc chắn cảm thấy như lẽ ra anh ta nên đấu với tôi cách đây 4 năm. “Ít nhất tôi đã có thể bắn được bốn năm trước. Nhưng Allah là một người lập kế hoạch hoàn hảo, và bây giờ thời điểm của tôi cuối cùng đã đến. Nó sẽ còn tồi tệ hơn bốn năm qua đối với anh ấy.”

Oddmakers đồng ý. Haney là một yêu thích âm 280.

Haney, người đến từ Khu vực Vịnh San Francisco và sống ở Las Vegas, là 29-0 với 15 lần hạ gục. Anh ấy nắm giữ cả 4 đai vô địch, từng giành đai WBC vào tháng 10 năm 2019 sau khi Lomachenko bị tước đai.

Haney, 24 tuổi, đã trở thành nhà vô địch không thể tranh cãi sau khi giành chiến thắng bằng quyết định nhất trí trước George Kambosos Jr. vào tháng 6 năm 2022 tại Melbourne. Hai người đã chiến đấu ở Úc vào tháng 10, và kết quả là như nhau.

Điều trớ trêu là Lomachenko có thể chiến đấu với Kambosos, và người quản lý của anh ấy, Egis Klimas, thực sự muốn anh ấy chiến đấu. Nhưng Lomachenko đã giành được hai huy chương vàng Olympic khi thi đấu quyền anh cho Ukraine, và anh ấy không muốn ngồi yên trong khi đất nước của anh ấy đang bị Nga tấn công.

Lomachenko nói với Klimas: “Tôi sẽ không đi. Đó không phải là điều tôi nghĩ lúc này. Tôi không thể nghĩ về sự nghiệp của mình. Tôi không thể nghĩ về quyền anh. Tất cả những gì tôi có thể thấy bây giờ là đất nước của chúng tôi đang bị ném bom. Mọi người đang bị giết. Mọi người ở đất nước này cần tôi ở đây.”

Thế là Lomachenko nhập ngũ vào tiểu đoàn bảo vệ lãnh thổ cho Ukraine.

Giám đốc điều hành Top Rank Bob Arum cho biết: “Có nhiều thứ quan trọng hơn quyền anh. “Một trong số đó là lòng yêu nước, đặc biệt là khi đất nước của bạn đang phải tự bảo vệ mình trước một kẻ xâm lược khủng khiếp. … Tôi xin chào tất cả người dân Ukraine, và tôi chào mừng Vasiliy Lomachenko vì lập trường của anh ấy để bảo vệ đất nước của mình. Úc trong cuộc chiến.”

Đó là bước đột phá lớn của Haney.

“Tôi tôn trọng quyết định ở lại và chiến đấu cho đất nước của anh ấy,” Haney nói. “Điều đó cho phép tôi có cơ hội đến Úc, vì vậy việc cho anh ấy một suất cũng là điều đương nhiên.”

Lomachenko, 35 tuổi, là cựu vô địch ba hạng đấu, và anh ấy có thành tích 17-2 với 11 KO trong trận đấu này.

Tỷ lệ cược chồng chất chống lại anh ấy khi anh ấy tiến gần đến giai đoạn cuối của sự nghiệp quyền anh, nhưng thứ Bảy là cơ hội tốt nhất để anh ấy đưa ra một tuyên bố lớn.

“Tôi hiểu đây là cơ hội cuối cùng để không bị tranh chấp,” Lomachenko nói.

Ngoài ra trên thẻ chính còn có trận đấu hạng nhẹ 10 hiệp dành cho lứa tuổi thiếu niên giữa nhà vô địch thế giới hai hạng cân Oscar Valdez (30-1, 23 KO) và Adam Lopez (16-4, 6 KO) và trận đấu hạng nhẹ 10 hiệp giữa Raymond Muratalla (17-0, 14 KO) và Jeremia Nakathila (23-2, 19 KO).

Undercard có trận tranh đai WBO hạng bantamweight kéo dài 12 hiệp giữa Junto Nakatani (24-0, 18 KO) và Andrew Moloney (25-2, 16 KO). Nếu Moloney thắng, anh ấy sẽ cùng với người anh em sinh đôi của mình, Jason, trở thành nhà vô địch thế giới và trở thành anh chị em người Úc đầu tiên giữ đai cùng một lúc. Jason Moloney là nhà vô địch hạng bantamweight của WBO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *