Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 5, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

“Devin Haney giữ chức vô địch hạng nhẹ sau khi đánh bại Vasiliy Lomachenko bằng quyết định đồng thuận”

4 min read

Devin Haney, nhà vô địch hạng nhẹ, đã giữ được danh hiệu của mình với chiến thắng quyết định nhất trí trước cựu vô địch ba hạng cân Vasiliy Lomachenko tại MGM Grand Garden. Mặc dù Lomachenko thống trị hiệp cuối và vượt qua Haney với tỷ số 124-110, nhưng cả ba giám khảo đều cho Haney chiến thắng. Haney cải thiện thành tích của mình lên 30-0 và bây giờ anh có nhiều lựa chọn cho tương lai của mình. Anh có thể ở mức 135 pound cho một trận đấu cuối cùng với đối thủ đồng hương Shakur Stevenson hoặc chuyển sang hạng bán trung để theo đuổi danh hiệu hạng hai.

Nhà vô địch hạng nhẹ không thể tranh cãi Devin Haney đã giữ được danh hiệu của mình với chiến thắng quyết định nhất trí gây tranh cãi trước cựu vô địch ba hạng cân Vasiliy Lomachenko tại MGM Grand Garden.

Lomachenko thống trị hiệp cuối và vượt qua Haney với tỷ số 124-110.

Nhưng trước sự thất vọng của 14.436 người hâm mộ có mặt, cả ba giám khảo đều cho Haney chiến thắng. Tim Cheatham và David Sutherland ghi điểm 115-113, trong khi Dave Moretti ghi 116-112

“Lomachenko là Hall of Famer trong tương lai,” Haney nói sau trận đấu.

“Đó là một điều may mắn. Anh ấy là đối thủ khó khăn nhất của tôi. Anh ta rất tinh ranh. Anh ấy đã bật nó lên trong vòng thi đấu. [This fight] ghi tên tôi mãi mãi vào sử sách.”

Haney cải thiện thành 30-0. Lomachenko, 35 tuổi, thua 17-3.

Bây giờ Haney có một quyết định phải đưa ra, vì anh ấy sẽ là cầu thủ tự do khi anh ấy thức dậy vào sáng mai ở Mỹ, vì thỏa thuận tay ba của anh ấy với Top Rank và Lou DiBella hiện đã kết thúc.

Haney đã đánh mất nó khi cân nhắc

Cầu thủ 24 tuổi này có rất nhiều lựa chọn, vì anh ta có thể ở mức 135 pound cho một trận đấu cuối cùng, nơi một trận đấu rất được mong đợi đang chờ đợi đối thủ đồng hương Shakur Stevenson, người cũng tham dự.

Stevenson không đồng ý với quyết định này.

“Lomachenko lẽ ra phải là nhà vô địch không thể tranh cãi – anh ấy đã thắng trận đấu,” anh nói.

Nhưng nếu Haney sẵn sàng bước lên võ đài với một võ sĩ bất bại khác, thì Stevenson nói: “Hãy làm đi. Tôi không thể đợi.”

Lomachenko cũng bày tỏ sự thất vọng và bất ngờ với quyết định này.

“Tôi chắc chắn rằng mình đã thắng cuộc chiến này… Tôi đã kiểm soát mọi hiệp đấu,” anh nói.

“Đối với tôi, đó là một câu hỏi lớn, rất lớn – điều gì đã xảy ra trong quyết định ngày hôm nay?”

Người quản lý của Lomachenko, Egis Klimas nói thêm, nói rằng họ có kế hoạch kháng cáo quyết định này.

“Vụ cướp ban ngày lớn nhất. Đội của Haney đón Giáng sinh vào mùa hè,” anh nói.

“Chúng tôi sẽ kháng cáo quyết định này. Những thẩm phán đó, họ không hiểu các võ sĩ làm việc chăm chỉ như thế nào. Tôi đảm bảo chúng tôi sẽ không để họ đi. Chúng tôi muốn chứng minh rằng công lý phải được thực thi.”

Khi Haney cân nhắc về tương lai của mình, nhà vô địch cũng có thể chuyển sang hạng bán trung, nơi anh ta sẽ theo đuổi một danh hiệu hạng hai trong khi định vị mình để gặp người chiến thắng trong trận đấu ngày 11 tháng 6 giữa Josh Taylor và Teofimo Lopez Jr.

Trận đấu ký tự đại diện ngoài kia sẽ chống lại Gervonta Davis, người trông rất ấn tượng trong chiến thắng trước Ryan Garcia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *