Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 5, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

Cơ quan chống doping bị cáo buộc thực hiện ‘chiến dịch quấy rối’ chống lại cựu vô địch thế giới ‘tàn phá’

5 min read

Simona Halep, cựu số 1 thế giới và từng 2 lần vô địch Grand Slam, đã rơi vào tình trạng “suy sụp” khi phát hiện kết quả dương tính với doping. Cô bị treo giò và đang chờ phiên điều trần kéo dài từ tháng 10 năm ngoái. Huấn luyện viên của cô, Patrick Mouratoglou, cáo buộc ITIA có một “chiến dịch quấy rối bất thường” đối với người chơi. Simona Halep cho biết cô rất thất vọng vì thời gian chờ đợi quá lâu và sẽ bỏ lỡ Australian Open, Roland-Garros và Wimbledon. Các hoạt động của ITIA được cho là thiếu tôn trọng và chống lại quyền của cô.

Cựu số 1 thế giới và từng 2 lần vô địch Grand Slam Simona Halep đã rất “suy sụp” khi biết kết quả dương tính với doping của cô mất quá lâu mới có kết quả.

Halep, 31 tuổi, đã không thi đấu chuyên nghiệp kể từ US Open năm ngoái, nơi một mẫu thử nghiệm sau đó được phát hiện có chứa chất cấm Roxadustat.

Tuần trước, Cơ quan liêm chính quần vợt quốc tế (ITIA) đã buộc tội anh ta với tội danh thứ hai, cáo buộc những bất thường trong hộ chiếu sinh học của vận động viên của anh ta.

Ngôi sao người Romania tạm thời bị treo giò nhưng khẳng định mình vô tội, và cảm thấy thất vọng vì thời gian ấn định ngày điều trần kéo dài quá lâu.

“Một lần nữa tối nay tôi bị tàn phá,” anh viết trên Twitter hôm thứ Năm.

“ITIA lại lần thứ ba hoãn phiên điều trần của tôi một tháng sau đó.

“Tôi đã chờ đợi để được phán xét kể từ tháng 10 năm ngoái. Vào tháng 12, cuối cùng tôi đã có thể – nhờ các chuyên gia – chỉ ra rằng nhiều chất bổ sung mà tôi sử dụng đã bị nhiễm bẩn, dẫn đến kết quả dương tính.

Xem Roland-Garros 2023 trực tiếp và miễn phí trên 9 bây giờ.

“Tôi đã yêu cầu, bởi vì các quy tắc chống doping nói như vậy, về một phiên điều trần khẩn cấp. Đây là quyền của tôi, nó được quy định trong các quy tắc.

“Thật không may ITIA đã hoãn phiên điều trần của tôi ba lần

“Bây giờ tôi biết rằng tôi sẽ bỏ lỡ Australian Open, Roland-Garros và Wimbledon. Chưa kể tôi sẽ mất tất cả điểm và thứ hạng của mình.

“Họ không chỉ giết chết danh tiếng của tôi mà còn cả tôi với tư cách là một cầu thủ chuyên nghiệp, và tôi thậm chí còn chưa nói đến ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe tinh thần của mình.

“Điều này là thiếu tôn trọng các quy tắc của ITIA liên quan đến phiên điều trần nhanh chóng mà tôi có quyền, thiếu tôn trọng tôi đến mức tôi không còn lời nào để nói.

“Công lý bị trì hoãn là công lý bị từ chối.”

Huấn luyện viên của Halep, Patrick Mouratoglou, đã cáo buộc ITIA về một “chiến dịch quấy rối bất thường” đối với người chơi.

Trong một bài đăng trên Twitter trước đó, Halep cho biết cô “rất sốc và thất vọng” và cáo buộc ITIA đã hành động “chống lại quyền của tôi”.

ITIA đã trả lời bằng một tuyên bố.

Xem Roland-Garros 2023 từ ngày 28 tháng 5. Mỗi quảng cáo phù hợp là miễn phí và theo yêu cầu. Bảo hiểm tòa án trung tâm ở 4K UHD trên Stan Sport

“Chúng tôi đã đề nghị rằng hai tội danh nên được xét xử cùng nhau để tránh bị xét xử hai lần,” ông nói.

“Để làm điều này, chúng tôi muốn cho tất cả các bên (bao gồm cả tòa án độc lập) đủ thời gian để xem xét tài liệu quan trọng liên quan đến các cáo buộc mới nhất.”

Grand Slam thứ hai của năm 2023 bắt đầu vào Chủ nhật tại Roland-Garros.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *