Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 5, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

“Các ngôi sao bản địa lên tiếng về việc lên lịch ngày 26 tháng 1 của Cricket Australia”

5 min read

Scott Boland, vận động viên cricket bản địa Úc, đã đưa ra lời khuyên cho các cầu thủ trước trận đấu vào ngày 26 tháng 1 sắp tới. Ý kiến này được đưa ra sau khi cầu thủ nữ hàng đầu Ash Gardner chỉ trích việc Cricket Australia lên lịch thi đấu vào ngày lễ Quốc khánh Úc. Nghĩa là ngày thứ hai của trận đấu sẽ được tổ chức vào ngày 26, đánh dấu cuộc xâm lược năm 1788 của những người định cư da trắng. Boland đồng ý rằng cơ quan quản lý có thể đã xử lý khác đi và cần có một cuộc thảo luận rộng hơn để nâng cao nhận thức về nền văn hóa sống lâu đời nhất trên thế giới.

Vận động viên cricket bản địa Scott Boland cho biết các cầu thủ nên được tư vấn về trận đấu vào ngày 26 tháng 1 sắp tới.

Nhận xét của anh ấy được đưa ra sau khi cầu thủ nữ hàng đầu Ash Gardner nhân đôi lời chỉ trích của anh ấy đối với Cricket Australia vì đã lên lịch thi đấu vào ngày lễ Quốc khánh Úc.

Đội Thử nghiệm nam sẽ thi đấu với West Indies tại Gabba từ ngày 25 tháng 1 năm sau, nghĩa là ngày thứ hai của trận đấu sẽ được tổ chức vào ngày 26.

Gardner kiên định với lập trường của mình rằng cơ quan quản lý nên từ chối hoàn toàn ngày này vì nó có ý nghĩa xúc phạm đối với nhiều thổ dân và không phải thổ dân Úc, đánh dấu cuộc xâm lược năm 1788 của những người định cư da trắng.

“Thật không may, năm nay đội cricket nữ Úc đã được lên lịch thi đấu vào ngày 26 tháng 1, điều này chắc chắn không phù hợp với cá nhân tôi cũng như những người mà tôi đại diện,” Gardner nói trước trận đấu. đầu năm nay.

“Là một đội tuyển quốc gia, chúng tôi có một nền tảng để nâng cao nhận thức về một số vấn đề nhất định và tôi sử dụng nền tảng này để giúp giáo dục những người khác trên hành trình tìm hiểu về nền văn hóa sống lâu đời nhất trên thế giới.

“Đối với những người không hiểu rõ về ngày đó có nghĩa là gì, đó là khởi đầu của sự tàn sát, tàn sát và cướp bóc.”

Bất chấp khuyến nghị của Gardner không thi đấu vào ngày 26 tháng 1, Cricket Australia đã lên lịch tổ chức Kỳ thi dành cho nam vào năm sau.

Boland – vận động viên crickê Thử nghiệm dành cho Nam giới Bản địa duy nhất hiện tại của Úc – đồng ý rằng cơ quan quản lý có thể đã xử lý khác đi.

“Đó là một ngày để tang cho rất nhiều người,” Boland nói với The Sydney Morning Herald.

“Tôi không chắc ngày 26 tháng 1 có phải là một ngày trọn vẹn hay không. Có lẽ đó là một cuộc thảo luận rộng hơn đối với những người khác.

“Thật không may, các cầu thủ không quyết định thời điểm chúng tôi thi đấu. CA lên lịch thi đấu.

“Tôi vẫn nghĩ mình sẽ thi đấu. Tôi không nghĩ đó là ngày để ăn mừng.

“Lịch thi của mùa hè này khá khác so với vài năm trước, vì nó đã bị lùi lại vì World Cup. Tôi chắc chắn rằng Cricket Australia sẽ tiến lên phía trước… có thể đặt ra một kế hoạch khác.”

Vận động viên cricket của Bài kiểm tra đồng nghiệp Usman Khawaja vào thứ Hai đã đề xuất có thể tránh ngày 26 tháng 1 trong lịch trình.

“Tôi chỉ có thể nói cho bản thân mình. Tôi không có vấn đề gì với điều đó”, Khawaja nói.

“Nhưng nếu người dân của First Nations và nếu cộng đồng đang làm điều đó, thì tôi nghĩ chúng ta cần khám phá và nói về nó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *