Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 5, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

Bốn lựa chọn của Red Bull có thể khiến Daniel Ricciardo không tham gia Formula 1.

7 min read

Daniel Ricciardo và sự trở lại Công thức 1 đang đối diện với mối đe dọa lớn nhất từ đồng đội của anh ấy tại Red Bull. Tin đồn đang lan rộng rằng Nyck De Vries sẽ rời AlphaTauri sau kỳ nghỉ hè, và điều này có thể đe dọa vị trí của Ricciardo trong đội đua. Tuy nhiên, cũng có khả năng Lawson, Iwasa hoặc Hadjar sẽ được đưa vào thay thế. Red Bull đang đánh giá việc thăng hạng cho các tay đua trẻ của mình, và Ricciardo có thể phải chờ đợi một thời gian dài trước khi có cơ hội trở lại toàn thời gian. Tuy nhiên, mọi quyết định vẫn chưa được đưa ra và chúng ta cần theo dõi diễn biến tiếp theo.

Mối đe dọa lớn nhất đối với Daniel Ricciardo và sự trở lại Công thức 1 của anh ấy là đồng đội của anh ấy tại Red Bull.

Tin đồn tiếp tục lan rộng rằng AlphaTauri sẽ rời Nyck De Vries, với cuộc nói chuyện tại Grand Prix Áo rằng tay đua người Hà Lan có thể phải ngồi ngoài sau kỳ nghỉ hè.

Ricciardo sẽ được Red Bull đánh giá để đánh giá vị trí của anh ấy so với những người đương nhiệm Max Verstappen và Sergio Perez.

Stan Sport là nơi duy nhất để xem Sê-ri IndyCar 2023, với sự góp mặt của Will Power, Scott McLaughlin và Scott Dixon. Tất cả hành động phát trực tuyến không có quảng cáo, trực tiếp và theo yêu cầu

Nếu không đến từ Úc, thì Liam Lawson của New Zealand sẽ xếp hàng tiếp theo với Ayumu Iwasa của Nhật Bản và Isack Hadjar của Pháp ở vị trí thứ hai hoặc thứ ba – tất cả đều là những cầu thủ trẻ được Red Bull hậu thuẫn.

Ricciardo và Lawson đều có trạng thái tài xế dự bị, mỗi người sẽ tham dự giải grand prix như các tùy chọn dự phòng cho Red Bull và AlphaTauri.

Cơ hội trở lại toàn thời gian có vẻ mong manh đối với Ricciardo, đặc biệt là việc Red Bull ưu tiên thăng hạng cho các tay đua cấp dưới của mình.

Nếu Ricciardo nhận được sự hỗ trợ từ Lawson hoặc Iwasa, điều đó sẽ đánh bại mục đích của học viện.

Tuy nhiên, trong trường hợp của De Vries, anh ấy đã được đưa vào đội năm nay vì Red Bull cảm thấy không có tay đua cấp dưới nào của họ sẵn sàng bước lên F1.

Điều tương tự cũng có thể xảy ra trong trường hợp này, với việc cố vấn Helmut Marko của Red Bull gợi ý rằng Ricciardo chỉ có thể được đưa vào nếu họ cảm thấy Lawson, Iwasa hoặc Hadjar chưa sẵn sàng.

“Triết lý khá rõ ràng, hiệu suất quyết định,” anh nói khi được hỏi về triển vọng của Ricciardo.

“Tất nhiên, triết lý của đội là giáo dục các tài xế trẻ. Nhưng nếu các tài xế trẻ không có ở đó vào lúc này – một số tài xế trẻ giỏi sẽ đến, Iwasa đã làm rất tốt, (Isack) Hadjar đã làm rất tốt – nhưng nó chỉ là quá sớm cho họ.

“Tôi thấy họ (sớm hay muộn) trong đội của chúng tôi. Nhưng nếu một thời điểm nào đó là quá sớm, thì có lẽ chúng tôi phải tìm giải pháp khác. Nhưng điều này cho đến nay vẫn chưa được thảo luận. Cho đến nay mọi thứ vẫn (như thường lệ) với chúng tôi đội.”

Những bình luận đó dường như không phù hợp với Iwasa và Hadjar trong thời gian ngắn, nhưng sẽ hợp lý nếu Lawson đã sẵn sàng hoặc gần đạt được điều đó.

Mặc dù thành công vô địch cuối cùng ở Công thức 2 hoặc Công thức 3 vẫn chưa xuất hiện, nhưng thành công của anh ấy cho đến nay ở Siêu Công thức là rất hứa hẹn.

Tay đua 21 tuổi này đã hai lần giành chiến thắng trong cuộc đua này trong năm nay và đứng thứ hai trong bảng xếp hạng mà Marko đánh giá là một trong những loạt xe một chỗ khó khăn nhất.

Red Bull đã đưa Pierre Gasly vào Siêu công thức trong một mùa giải trước khi anh ấy chuyển sang F1. Năm đó, Gasly về nhì trong cuộc đua danh hiệu.

Lawson đã có quãng đường chạy thử F1 với Red Bull và AlphaTauri, điều này được cho là giúp anh vượt lên trên cả Iwasa và Hadjar.

“Liam đã làm rất tốt khi anh ấy lái xe cho chúng tôi vào năm ngoái ở Abu Dhabi,” Marko nói.

“Và anh ấy hiện cũng đang làm tốt công việc ở Nhật Bản vì đây là một giải vô địch khá khó khăn ở đó. Và như tôi đã nói trước đây, đó là một câu hỏi về phong độ.

“Chúng tôi phải tìm, chúng tôi phải xem những tài xế nào sẵn sàng đầu tiên và đủ trưởng thành, đủ trình độ học vấn và sẵn sàng lái chiếc xe F1.

“Chúng ta sẽ xem xét chuyện này. Hiện tại vẫn chưa có gì được quyết định.”

Tất cả những điều này có thể là vô ích nếu De Vries thực sự đẩy mạnh trò chơi của anh ấy và Red Bull quyết định giữ anh ấy ở lại AlphaTauri.

Mặc dù, có cảm giác rằng anh ấy sẽ ra đi vào cuối năm 2023 trong mọi trường hợp.

Marko cho biết De Vries sẽ quyết định tương lai của chính mình dựa trên thành tích của anh ấy trong các cuộc đua sắp tới. Marko đã cho cầu thủ 28 tuổi bốn cuộc đua để cải thiện, hoặc bị loại sau giờ nghỉ theo Sky Sports F1.

De Vries được xếp ở vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng với Logan Sargeant, cả hai đều không có điểm nào trong tên của họ. Anh ấy đã có thành tích tốt nhất mùa giải là thứ 12 trong cuộc đua đầu tiên của mùa giải ở Bahrain.

AlphaTauri cũng về đích cuối cùng trong giải vô địch đồng đội sau tám chặng đua.

Mùa giải F1 tiếp tục với Grand Prix Áo vào Chủ nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *