Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Phong Cách

Trang web thể thao mang đến phong cách độc đáo

“40 năm sau, sự nghiệp của Tony Kanaan tròn đầy cảm xúc trên đường đua”

6 min read

Tony Kanaan, tay đua xe nổi tiếng người Brazil, đã chính thức giải nghệ sau 24 năm tham gia giải đua Indianapolis 500. Kanaan bắt đầu sự nghiệp của mình cùng với đối thủ đua xe và đồng hương Helio Castroneves khi họ đua kart ở Belo Horizonte. Cặp đôi này đã đua cùng nhau trong Indy Lights Series năm 1996 và 1997 trước khi đạt được thành công trong các đội khác nhau. Kanaan đã kết thúc sự nghiệp của mình với cuộc đua cuối cùng ở giải Indianapolis 500 năm nay, và đã không thể kiềm chế được cảm xúc khi nhìn lại những kỷ niệm đáng nhớ với đối thủ cũ của mình. Giải đua IndyCar 2023 sẽ được tường thuật trực tuyến trên Stan Sport.

Tony Kanaan không thể không khóc khi thực tế ập đến. Với 200 vòng đua trong giải Indianapolis 500 năm nay, sự nghiệp đua xe của anh ấy đã hoàn tất.

Nó kết thúc như cách nó bắt đầu, đua từng bánh với người đồng hương của anh ấy là Helio Castroneves.

Cặp đôi này là đối thủ đua xe kart khi còn nhỏ ở Belo Horizonte Brazil và là đồng đội khi họ bắt đầu đua ở Hoa Kỳ.

Stan Sport là nơi duy nhất để xem Sê-ri IndyCar 2023, với sự góp mặt của Will Power, Scott McLaughlin và Scott Dixon. Tất cả hành động phát trực tuyến không có quảng cáo, trực tiếp và theo yêu cầu

Năm 1996, Kanaan và Castroneves đua cùng nhau dưới biểu ngữ Tasman Motorsports trong Indy Lights nổi tiếng lúc bấy giờ, một bậc dưới IndyCar.

Kanaan vô địch năm 1997 trong khi Castroneves là á quân. Một năm sau, cả hai đều tốt nghiệp thành công, mặc dù ở các đội khác nhau.

Mặc dù cả hai đã tham gia vào lưới IndyCar mỗi mùa trong 24 năm kể từ đó, nhưng họ chưa bao giờ tái hợp với tư cách là đồng đội của nhau.

“Thật trớ trêu,” Kanaan, hiện 48 tuổi, nói.

“Chúng tôi bắt đầu nó vào năm ’87 và vòng cuối cùng của cuộc đua mà chúng tôi thực sự đã chiến đấu – cuộc đua cuối cùng của tôi ở IndyCar – và chúng tôi đã chiến đấu để giành vị trí dẫn đầu.

“Nhưng tôi không muốn nó khác đi, và anh ấy cũng vậy.

“Lần khởi động lại cuối cùng. Chúng tôi đã đi cạnh nhau như hai lần. Nhiều ký ức hiện lên trong tâm trí tôi, tôi thậm chí còn nói rằng thật trớ trêu khi chúng tôi xuất phát cùng nhau và tôi đã có thể chiến đấu với anh ấy ở vòng đua cuối cùng.

“Nó khá hay. Đó là một câu chuyện khá hay. Anh ấy là một người bạn tuyệt vời, tài liệu tham khảo của tôi, một người mà tôi yêu và ghét rất nhiều trong suốt sự nghiệp của mình, và như anh ấy vừa nói với tôi – Tôi đến đây và anh ấy chỉ nói, ‘Tôi sẽ thấy ai trên bảng chấm công khi tôi đi vào lỗ bây giờ?’

“Chúng tôi luôn nói rằng không sao nếu tôi — ngày 22 và anh ấy ngày 23, ngày của tôi vẫn ổn. Và ngược lại. Vâng, điều đó khá thú vị.”

Việc nghỉ hưu của Kanaan hơi quá hạn. Anh ấy đã lên kế hoạch cho năm 2020 là mùa giải trọn vẹn cuối cùng của mình, nhưng đại dịch COVID-19 đã khiến điều đó phải trả giá.

Nói lời tạm biệt với Indianapolis 500 trước một khán đài trống cũng không phải là một lựa chọn.

Cuối cùng, ba năm sau khi tuyên bố ban đầu về sự ra đi sắp xảy ra của mình, Kanaan đã chính thức công bố điều đó. Lần chạy thứ 107 của Indianapolis là lần cuối cùng.

Đó là một chuyến tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc dành cho người hâm mộ yêu thích người Brazil, người đã cố kìm nước mắt khi đám đông hò hét trong phần giới thiệu của người lái xe.

Bắt đầu sự nghiệp của anh ấy cùng với Castroneves, thật phù hợp khi họ đụng độ nhau ở những vòng cuối của cuộc đua năm nay.

Kanaan giải thích: “Tôi đã nói với các cầu thủ trước khi chúng tôi bắt đầu, đó sẽ là một chiến thắng hoặc bất cứ điều gì khác ngoài chiến thắng mà chúng tôi sẽ ăn mừng.

“Tôi nghĩ rằng tôi sẽ làm hại gần 400.000 người ở đó, những người đã khiến tôi cảm thấy như họ đã làm khi nói rằng tôi buồn.

“Tôi đã cười. Tôi và Helio đã chiến đấu để giành vị trí thứ 15 và 16 ở vòng cuối cùng như thể chúng tôi sẽ dẫn đầu. Nó giống như là ‘ai đang đùa giỡn với chúng tôi vậy?’

“Cả hai chúng tôi đi cạnh nhau ở phía sau sau thanh tra và chúng tôi chào nhau, và tôi chỉ nói với anh ấy rằng tôi thực sự đã rơi nước mắt vì điều đó, và anh ấy nói, ‘Tôi cũng vậy’.

“Đó là một ngày tốt lành đối với tôi, anh bạn. Tôi có thể nói gì đây? Chúng tôi đã khóc trên lưới.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *